mask

Thịnh Thành (Yên Thành) đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và đồng tình ủng hộ của người dân, xã Thịnh Thành, huyện Yên Thành đã về đích sau hành trình 9 năm xây dựng NTM.
Dự lễ công bố xã Thịnh Thành (Yên Thành) đạt chuẩn NTM sáng 21/12, có các đồng chí: Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đinh Viết Hồng - Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện một số ban ngành cấp tỉnh. Ảnh: Xuân Hoàng
Dự lễ công bố xã Thịnh Thành (Yên Thành) đạt chuẩn NTM sáng 21/12 có các đồng chí: Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đinh Viết Hồng - Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện một số ban, ngành cấp tỉnh. Ảnh: Xuân Hoàng

Thịnh Thành là một trong những xã khó khăn nhất của huyện Yên Thành. Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị và đồng sức, đồng lòng của người dân, sau 9 năm thực hiện phong trào xây dựng NTM, Thịnh Thành đã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM, đã được UBND tỉnh ký quyết định công nhận xã đạt chuẩn cuối năm 2019. 

Điểm nổi bật của xã Thịnh Thành hôm nay là hệ thống giao thông được đầu tư xây dựng, 100% đường trục xã, liên xã đã được nhựa hóa hoặc bê tông hóa; hơn 70% đường trục xóm, liên xóm đã được bê tông hóa, cứng hóa và đảm bảo ô tô đi lại thuận lợi. Đường trục chính nội đồng đạt tỷ lệ trên 70% được đắp cấp phối sỏi đồi sạch, không lầy lội vào mùa mưa. Hệ thống thủy lợi đảm bảo tưới tiêu chủ động 80% diện tích đất sản xuất trở lên.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng Công nhận xã đạt chuẩn NTM cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thịnh Thành. Ảnh: Xuân Hoàng
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thịnh Thành. Ảnh: Xuân Hoàng

Cơ sở vật chất trường học của 3 cấp học: Mầm non, tiểu học và THCS được củng cố đạt chuẩn. Trạm Y tế xã được đầu tư xây dựng khang trang; hệ thống nhà văn hóa các xóm được nhân dân đầu tư nâng cấp xây dựng đạt chuẩn.

Cùng với phát triển kinh tế nông, lâm nghiệp, kết hợp xuất khẩu lao động và con em làm công nhân ở các nhà máy, công ty trong nước... thu nhập bình quân của xã Thịnh Thành đạt trên 34 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,38%.

Lãnh đạo Huyện ủy Yên Thành trao thưởng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM tại địa phương. Ảnh: Xuân Hoàng

Lãnh đạo Huyện ủy Yên Thành tặng

Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM tại địa phương. Ảnh: Xuân Hoàng

Phát biểu tại lễ đón nhận Bằng công nhận đạt chuẩn NTM của xã, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu biểu dương, ghi nhận những kết quả của xã Thịnh Thành đã đạt được trong phong trào xây dựng NTM. Đồng thời chỉ đạo, xây dựng NTM là "có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc", vì vậy thời gian tới, xã Thịnh Thành tiếp tục nâng cao các tiêu chí, đặc biệt là quan tâm đến sản xuất, nâng cao đời sống cho người dân.

Đường giao thông NTM của xã Thịnh Thành hôm nay. Ảnh: Xuân Hoàng
Đường giao thông NTM của xã Thịnh Thành hôm nay. Ảnh: Xuân Hoàng

Dịp này, UBND tỉnh thưởng cho xã Thịnh Thành 1 công trình trị giá 500 triệu đồng và tặng Bằng khen cho 4 tập thể, 4 cá nhân; UBND huyện Yên Thành trao Giấy khen cho 4 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào chung tay xây dựng NTM của địa phương. 

Sau 9 năm thực hiện xây dựng NTM, xã Thịnh Thành đã huy động được nguồn lực trên 373 tỷ đồng để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, các công trình phúc lợi, nhà ở dân cư… Trong đó, nhân dân đóng góp trên 266 tỷ đồng, còn lại là ngân sách Trung ương gần 9 tỷ đồng, ngân sách tỉnh hơn 75 tỷ đồng, ngân sách huyện hơn 9 tỷ đồng, ngân sách xã hơn 13 tỷ đồng.  

Tin mới