mask

Thợ lặn thiệt mạng khi tìm kiếm máy bay Indonesia rơi xuống biển

Chỉ huy bộ phận tìm kiếm của Hải quân Indonesia cho rằng thợ lặn tử vong do thiếu dưỡng khí khi lặn tìm mảnh vỡ máy bay dưới đáy biển.
Thợ lặn Syachrul Anto. Ảnh: Facebook.
Thợ lặn Syachrul Anto. Ảnh: Facebook.

Sự cố xảy ra vào lúc 16h ngày 2/11 khi thợ lặn Syachrul Anto, 48 tuổi, không trở lên mặt nước dù hoạt động tìm kiếm trong ngày đã dừng lại do trời tối, theo Channel News Asia. Trưởng nhóm thợ lặn Bayu Wardoyo cho biết thi thể nạn nhân được đưa lên bờ lúc 21h30.

"Syachrul lập tức được đưa tới bệnh viện Koja nhưng các bác sĩ xác định nạn nhân đã tử vong. Ông ấy sẽ được đưa tới một nhà tang lễ ở Surabaya", Wardoyo nói.

Syachrul trước đó tham gia hoạt động tìm kiếm cứu nạn trong thảm họa động đất và sóng thần ở Palu cuối tháng 9 và vụ rơi máy bay mang số hiệu QZ8501 của Air Asia năm 2014. "Anh ấy nhờ tôi đưa tới sân bay cách đây hai ngày sau khi trở về từ Palu, mượn thiết bị lặn của tôi và tới khu vực tìm kiếm máy bay JT610 ở Tanjung Priok... Tôi sẽ nhớ mãi nụ cười và lòng nhân hậu của anh ấy", Yosep Safrudin, một người bạn của Syachrul chia sẻ.

Chỉ huy bộ phận tìm kiếm và cứu nạn của Hải quân Indonesia, đại tá Isswarto cho biết thợ lặn có thể đã thiệt mạng do thiếu dưỡng khí. "Anh ấy là một tình nguyện viên của Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn quốc gia Basarnas", Isswarto nói. Basarnas đang điều tra sự cố.

Máy bay của hãng Lion Air khởi hành từ Jakarta rơi xuống biển ngay sau khi cất cánh hôm 29/10. Basarnas cho rằng 189 người trên máy bay, gồm 178 người lớn, hai trẻ sơ sinh, một trẻ nhỏ và 8 thành viên phi hành đoàn, đều đã thiệt mạng.

Hiện có khoảng 52 thợ lặn tham gia chiến dịch tìm kiếm. Các thợ lặn tìm kiếm theo cặp và họ nổi lên mặt nước sau tối đa 28 phút. Dù vùng biển máy bay đâm xuống chỉ sâu khoảng 35 mét, hoạt động tìm kiếm gặp nhiều khó khăn vì các dòng hải lưu mạnh và sóng lớn.

Tin mới