Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo lính Mỹ ở Syria có thể thành mục tiêu nếu Nhà trắng không hợp tác

Các quân nhân Mỹ mặc trang phục của lực lượng tự vệ người Kurd Syria (YPG) có thể thành mục tiêu trong hoạt động của lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ, Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Bekir Bozdağ tuyên bố.
Binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ bảo vệ đồi Bursayah, Syria hôm 28/1. Ảnh: AP
Binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ canh giữ đồi Bursayah, Syria hôm 28/1. Ảnh: AP
Quan hệ giữa Ankara và Washington đang trải qua khủng hoảng nghiêm trọng vì Washington hỗ trợ quân sự YPG mà Ankara coi là tổ chức khủng bố.
"Nếu những kẻ khủng bố (YPG) không rút khỏi Manbij của Syria, chúng tôi sẽ bắt đầu chiến dịch quân sự tại khu vực này của Syria và khu vực phía đông sông Euphrates.
Đồng thời, quân nhân Mỹ mặc trang phục YPG cũng sẽ là mục tiêu hoạt động của lực lượng vũ trang chúng tôi", - ông Bozdag nói trong chương trình của kênh CNN Turk.

Trước đó, ông Bozdağ kêu gọi Washington thực hiện ngăn chặn xung đột giữ quân nhân Mỹ và quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ ở bắc Syria.

Theo ông, Ankara đang làm tất cả mọi việc để tránh điều này xảy ra, tuy nhiên, các nỗ lực nên được thực hiện từ cả hai bên.

Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện chiến dịch "Cành ô liu" chống lực lượng người Kurd ở Afrin, Syria từ ngày 20/1. Đồng minh của Ankara là các chiến binh "Quân đội Syria tự do", đối lập với chính phủ Syria.

Tin mới