mask

Thổ Nhĩ Kỳ và Nga thành lập khu phi quân sự ở Idlib, Syria

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông đã tổ chức các cuộc đàm phán có ý nghĩa và mang tính xây dựng với đối tác Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan.
Ảnh: Sputnik
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ảnh: Sputnik

Nga và Thổ Nhĩ Kỳ thống nhất đến ngày 15/10 dọc theo đường tiếp xúc giữa các lực lượng Syria và phe vũ trang đối lập sẽ thành lập khu phi quân sự vào sâu 15-20 km. Đây là tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin sau cuộc hội đàm với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ, ông Recep Tayyip Erdogan.

"Trong cuộc họp vừa diễn ra, chúng tôi thảo luận chi tiết tình hình ở tỉnh Idlib và quyết định sẽ thành lập khu phi quân sự dọc theo đường tiếp xúc giữa các lực lượng đối lập có vũ trang và lực lượng chính phủ vào sâu 15-20 km với sự rút lui của chiến binh cực đoan, trong đó có Jabhat al-Nusra", Tổng thống Nga tuyên bố.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nói rằng sẽ không có chiến dịch quân sự mới tại Idlib (Syria). "Trong vài giờ tới, chúng tôi sẽ thỏa thuận với họ tất cả các luận điểm được nêu trong tài liệu này", Bộ trưởng bổ sung, khi đề cập đến vấn đề liệu phía Thổ Nhĩ Kỳ có đồng ý hay không.

Tin mới