Thói quen buổi sáng giúp giảm cân nhanh

Thừa cân, béo phì làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường. Để làm giảm cân hiệu quả, bạn nên duy trì những thói quen lành mạnh dưới đây vào buổi sáng.
 

Tắm nắng

 

Ánh nắng vào buổi sáng là nguồn cung cấp vitamin D tự nhiên dồi dào, giúp bảo vệ cơ thể và phòng chống bệnh tật. Hơn nữa, ánh nắng buổi sáng chứa nhiều ánh sáng xanh, có tác dụng điều chỉnh lại đồng hồ sinh học của cơ thể, tăng cường quá trình trao đổi chất, giúp bạn ngủ ngon và hỗ trợ giảm cân. Do vậy, bạn nên tắm nắng từ 20 - 30 phút trong khoảng thời gian từ 8 giờ sáng đến trưa.

Ăn sáng đều đặn
 

Trong khi tránh một bữa ăn có thể là cách để giảm chất béo nhưng đó là cách làm tiêu cực. Theo các chuyên gia sức khỏe, bữa ăn sáng giàu chất xơ và protein giúp giảm đói suốt cả ngày.

Theo Boldsky, ăn sáng đều đặn và đủ chất giúp tăng cường sức khỏe. Nếu bỏ bữa sáng, bạn sẽ ăn nhiều vào những bữa còn lại và điều này khiến tăng cân nhanh chóng. Để giảm cân, bạn nên sử dụng những thực phẩm chứa nhiều protein cho bữa sáng như trứng, đậu, giá... Protein cần nhiều thời gian để tiêu hóa và nó thúc đẩy cơ thể sản xuất ra peptide. Đây là loại hormone làm tăng cảm giác no, giúp bạn ăn ít hơn trong các bữa sau từ đó, giúp giảm cân hiệu quả.
Uống trà xanh
 

Uống trà xanh vào buổi sáng giúp bạn tỉnh táo và loại thức uống này rất giàu chất chống ô xy hóa, có tác dụng thúc đẩy sự trao đổi chất. Hơn nữa, hợp chất EGCG trong trà xanh có khả năng đốt cháy mỡ trong cơ thể, giúp bạn giảm cân.

Tập thể dục 
 

Buổi sáng là thời điểm tốt nhất để tập thể dục và các nghiên cứu cho thấy những người tập thể dục buổi sáng thường ít có cảm giác thèm ăn hơn trong ngày. Tập thể dục có tác dụng thúc đẩy sự trao đổi chất, đốt cháy calo và mỡ thừa trong cơ thể, giúp giảm cân hiệu quả. Ngoài ra, 30 phút tập thể dục buổi sáng làm cho đầu óc minh mẫn và giúp tăng cường năng lượng cho cả ngày làm việc.

Tắm nước lạnh 
 

Tắm nước lạnh vào buổi sáng giúp bạn tỉnh táo và tràn đầy năng lượng cho một ngày mới. Tắm nước lạnh có tác dụng tăng cường trao đổi chất, đốt cháy chất béo và calo dư thừa để tạo nhiệt giữ ấm cơ thể từ đó, giúp giảm cân.

Có hai loại chất béo trong chúng ta: mỡ trắng và mỡ nâu. Mỡ trắng là chất béo dư thừa tích lũy của cơ thể khi chúng ta tiêu thụ nhiều thức ăn hơn so với lượng calo chúng ta thực sự cần. Chất béo màu nâu là chất béo tốt, chịu trách nhiệm tạo ra nhiệt để giữ ấm cho cơ thể chúng ta.

Khi chúng ta tắm bằng nước lạnh, mỡ nâu (chất béo tốt) bắt đầu đốt lên để giữ ấm cho cơ thể. Một nghiên cứu năm 2009 cho thấy chất béo nâu của chúng tôi tăng 15 lần số lượng bình thường khi chúng tôi thường xuyên tiếp xúc với nước lạnh. Điều này có thể giúp bạn giảm tới 4kg mỗi năm.

Thay đổi phương thức đi làm
 

Các nghiên cứu cho thấy những người chuyển từ lái xe sang đi bộ, đi xe đạp hoặc đi làm bằng phương tiện giao thông công cộng như xe buýt, tàu điện ngầm… có thể giúp giảm cân. Điều này là do việc đi bộ, đạp xe đến chỗ làm hoặc đi tới bến tàu, xe mỗi ngày giúp bạn tiêu hao năng lượng và mỡ thừa./.

Theo Thanh niên

TIN LIÊN QUAN

Tin mới