Thời tiết 23/7: Trung bộ tiếp tục nắng nóng đến cuối tháng, Bắc bộ giảm nhiệt

(Baonghean.vn) - Các tỉnh Trung bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Hôm nay, ở Bắc bộ có mưa rào và rải rác có dông, khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 40-80mm/24 giờ).

Các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng có nơi lượng mưa trên 150mm/24 giờ.

Ảnh minh họa.
Hôm nay Bắc bộ giảm nhiệt nhưng miền Trung tiếp tục nắng nóng. Ảnh minh họa.

Nhiệt độ tại khu vực Bắc bộ giảm khoảng 4 độ so với hôm qua, phổ biến từ 30-33 độ.

Thời tiết Hà Nội sáng sớm nay có mưa rào và dông rải rác; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất là 33 độ, trời không còn nắng nóng như những ngày qua.

Đợt mưa tại Bắc bộ khả năng kéo dài đến đêm 25/7, mưa lớn tập trung vào đêm và sáng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh Trung bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.  Nắng nóng ở các tỉnh miền Trung có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 28-29/7.

Do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.  

Chỉ số tia UV ở Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.     

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rìa nam rãnh thấp từ nay đến ngày mai, ở các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và tối. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất có nơi 32 độ, về đêm giảm thấp nhất còn 24 độ.

Khu vực Nam bộ ngày nắng 32-35 độ; đến chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Tại TP.HCM và Cần Thơ nền nhiệt cao nhất là 34 độ.

Tin mới