Thời tiết ngày 01/07: Nghệ An chiều tối chuyển mưa dông rải rác, nắng nóng kết thúc ở vùng ven biển

(Baonghean.vn) -Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn TƯ, ngày hôm nay (01/7), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh từ chiều tối chuyển mưa dông rải rác, nắng nóng kết thúc ở vùng ven biển, vùng núi tiếp tục có nắng nóng cục bộ.
 Cảnh báo tác động của nắng nóng:
Do ảnh hưởng của nắng nóng nên trong ngày hôm nay (01/7) nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư và nguy cơ cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ vẫn ở mức rất cao. Ngoài ra, nắng nóng có tác động và gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.   
Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng ở Trung Bộ: Cấp 1-2.  
 

 Phía Tây Bắc Bộ
Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác; đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 98%.
Nhiệt độ thấp nhất từ :  24 - 27 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ :  29 - 32 độ, có nơi trên 32 độ C
Phía Đông Bắc Bộ
Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác; đêm có mưa rào và rải rác có dông, vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 65 - 99%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24 - 27 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ :  29 - 32 độ, có nơi trên 32 độ C
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Do nắng nóng kéo dài, nhiều diện tích hành tại xã Quỳnh Minh bị khô héo. Ảnh tư liệu Thanh Yên
Có mây, ngày nắng, phía Nam có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, phía Bắc cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 45 - 94%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 26 - 29 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ : 32 - 35 độ, phía Nam 35-37 độ, có nơi trên 37 độ C
Đà Nẵng đến Bình Thuận
Có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 94%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 25 - 28 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ : 34 - 37 độ, phía Bắc có nơi trên 38 độ C
Tây Nguyên
Nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 97%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 21 - 24 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ : 28 - 31 độ C
Nam Bộ
Nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 98%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24 - 27 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ :  29 - 32 độ C
Hà Nội
Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác; đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 65 - 97%
Nhiệt độ thấp nhất từ : 25 - 28 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ : 29 - 32, có nơi trên 32 độ C
Từ ngày 02-04/7, ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có khả năng mưa to đến rất to và rải rác có dông. Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa dông rải rác vào chiều và tối. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nắng nóng diện rộng chấm dứt ở Trung Bộ.

Thanh Hiền

(Tổng hợp)

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới