Thời tiết Nghệ An chuyển mát, có mưa rào và dông rải rác

(Baonghean.vn) - Ngày và đêm 24/5, khu vực Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 60mm.
Lượng mưa khu vực Bắc Trung Bộ trong những giờ tới. Ảnh: P.V ảnh 1

Lượng mưa khu vực Bắc Trung Bộ trong những giờ tới. Ảnh: P.V

Theo Đài KTTV khu vực Bắc Trung Bộ, đêm qua (23/5), khu vực Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, có nơi có mưa vừa đến mưa to. Lượng mưa từ 19h ngày 23/5 đến 1h ngày 24/5 có nơi trên 60mm như Hủa Na 68mm, Châu Thuận (Quỳ Châu) 73mm, Quỳ Châu 68mm.

Dự báo diễn biến mưa lớn trong 24 giờ đến 48 giờ tới: Ngày và đêm 24/5, khu vực Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 60mm.

Tỉnh Nghệ An: Ngày và đêm 24/5, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 50mm như ở Tương Dương, Kỳ Sơn, Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp,...

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: Cấp 1.

Dự báo tác động của mưa lớn: Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết trên đất liền tỉnh Nghệ An (Ngày và đêm 24/5)

* Khu vực đồng bằng ven biển

Mây thay đổi, đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2 - cấp 3.

- Nhiệt độ: 25 – 35oC.

- Độ ẩm: 70 – 80%

* Khu vực trung du và vùng núi

Mây thay đổi. Ngày nắng gián đoạn, chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa đến mưa to; Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, sét mưa đá và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ: 25 – 37oC.

- Độ ẩm: 65 – 75%

* Khu vực thành phố Vinh

Mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông. Gió nhẹ.

- Nhiệt độ: 25 – 35oC.

- Độ ẩm: 70 – 80%

* Khu vực Cửa Lò và Đảo Ngư

Mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông. Gió đông đến đông nam cấp 3.

- Nhiệt độ: 25 – 35 oC.

- Độ ẩm: 70 – 80%

* 48 giờ tới: Chịu ảnh hưởng của rãnh thấp có trục Tây Bắc-Đông Nam qua Trung Bộ; Trên cao, áp cao cận nhiệt đới có trục qua Trung Trung Bộ có xu hướng nâng trục dần lên phía Bắc và lấn dần về phía Tây nên tỉnh Nghệ An mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 3.

* Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, sét mưa đá và gió giật mạnh.

Tin mới