Thời tiết Nghệ An: Ngày có nắng gián đoạn, chiều và đêm có mưa rào

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Theo tin từ Đài Khí tượng Thuỷ văn Bắc Trung Bộ, ngày hôm nay (25/5), dự báo các vùng ở tỉnh Nghệ An sẽ có nắng gián đoạn; chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác.

+ CẢNH BÁO MƯA RÀO VÀ DÔNG TRÊN KHU VỰC BẮC TRUNG BỘ

Qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh và ra đa thời tiết Vinh cho thấy vùng phản hồi vô tuyến phát triển trên khu vực Bắc Trung Bộ.

Cảnh báo, có thể xảy ra mưa rào và dông mạnh (Trong mưa dông có khả năng xảy ra tố, lốc mưa đá và gió giật mạnh) tại các huyện của Thanh Hoá bao gồm: Yên Định, Ngọc Lặc, Cẩm Thủy, Thạch Thành, Như Xuân, Thường Xuân, Lang Chánh, Bá Thước, Quan Hóa, Quan Sơn.

Riêng tại Nghệ An, có thể xuất hiện mưa tại Quế Phong, Quỳ Châu, Tương Dương.

+ DỰ BÁO THỜI TIẾT TRÊN ĐẤT LIỀN TỈNH NGHỆ AN NGÀY 24/5/2023

* Khu vực đồng bằng ven biển

Mây thay đổi, đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2 - cấp 3.

- Nhiệt độ : 25 - 35oC.

- Độ ẩm : 70 - 80%

* Khu vực trung du và vùng núi.

Mây thay đổi. Ngày nắng gián đoạn, chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa đến mưa to; Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, sét mưa đá và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ : 25 - 37oC.

- Độ ẩm : 65 - 75%

* Khu vực Thành phố Vinh

Mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông. Gió nhẹ.

- Nhiệt độ : 25 - 35oC.

- Độ ẩm : 70 - 80%

* Khu vực Cửa Lò và Đảo Ngư

Mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông. Gió đông đến đông nam cấp 3.

- Nhiệt độ : 25 - 35oC.

- Độ ẩm : 70 - 80%

* 48 giờ tới: Chịu ảnh hưởng của rãnh thấp có trục Tây Bắc-Đông Nam qua Trung Bộ; Trên cao, áp cao cận nhiệt đới có trục qua Trung Trung Bộ có xu hướng nâng trục dần lên phía Bắc và lấn dần về phía Tây nên tỉnh Nghệ An mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 3.

* Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, sét mưa đá và gió giật mạnh.

Tin mới