Thống kê: Phan Văn Đức xuất sắc nhất Olympic Việt Nam

(Baonghean.vn) - Trong 117 phút/ 2 trận đấu, tiền vệ Phan Văn Đức đã có 2 tình huống kiến tạo thành bàn thắng và cũng có cho riêng mình 1 pha lập công sau 2 trận đấu của Olympic Việt Nam.

Trận đấu đầu tiên với Olympic Pakistan, Phan Văn Đức được tung vào sân ở phút 63. Tỷ lệ chuyền bóng chính xác của tiền vệ SLNA là hơn 80%. Ngoài ra, Phan Văn Đức có 2 đường chuyền đặt đồng đội vào tư thế dứt điểm, một trong số đó là đường chuyền cho Công Phương lập công, nâng tỷ số lên 3-0.

Đích thân Phan Văn Đức cũng có một tình huống qua người đầy thanh thoát và dứt điểm bằng chân trái, nhưng cú dứt điểm đi không chính xác. Gửi lời khuyên đến Văn Đức, HLV Đặng Phương Nam nhắn nhủ: "Lạnh lùng một chút nữa thôi Đức ơi. Thủ môn đứng chôn chân rồi. Cứa nhẹ vào góc xa được rồi. Không cần phải quăng chân mạnh thế đâu. Trận sau ghi bàn nhé!"

Đến trận gặp Olympic Việt Nam, Phan Văn Đức được HLV Park Hang Seo tung vào sân ngày từ đầu. Tiền vệ của SLNA chơi ở vị trí tiền đạo lệch cánh trái, hỗ trợ cho trung phong Anh Đức.

Cùng với Quang Hải, hai cầu thủ có khả năng đột phá này sẽ tiếp bóng cho Anh Đức ở phía trên. Trong 2 lần Quang Hải tạt bóng cho Anh Đức, cú dứt điểm đi không chính xác. Tuy nhiên, ở pha bóng mà Phan Văn Đức mang đến cho Anh Đức đã mang về bàn thắng mở tỷ số.

Khi Phạm Xuân Mạnh gặp chấn thương và rời sân ở phút 57, Phan Văn Đức nhường vị trí này lại cho Công Phượng và đá trám vào vị trí của Xuân Mạnh. Tuy nhiên, một pha dâng cao lại giúp anh có được bàn thắng ấn định tỷ số 2-0. Một lần nữa, tiền vệ trẻ xứ Nghệ ghi bàn bằng chân không thuận. Trước đó, tiền vệ của SLNA đã bỏ lỡ 2 cơ hội đáng chú ý để mang về bàn thắng cho mình.

Tiền vệ Phan Văn Đức thi đấu theo phong cách đơn giản và hiệu quả. Ảnh: Lâm Thỏa
Tiền vệ Phan Văn Đức thi đấu theo phong cách đơn giản và hiệu quả. Ảnh: Lâm Thỏa

Về những thống kê khác, trận gặp Olympic Nepal, chúng ta không có được tỷ lệ dứt điểm trúng đích tốt. Cụ thể, các học trò HLV Park Hang Seo tung ra 20 cú dứt điểm nhưng chỉ trúng đích 6 (30%), trong khi trận gặp Pakistan, Olympic Việt Nam tung ra 29 cú dứt điểm và 19 trúng đích (66%).

Trong sơ đồ chiến thuật của HLV Park Hang Seo, Phan Văn Đức không phải là cầu thủ dự bị, cũng không phải một cầu thủ đá chính. Tuy nhiên, vai trò của cầu thủ xứ Nghệ rất quan trọng trong đội hình Olympic Việt Nam. Cùng với đó, hiệu quả mà Phan Văn Đức mang lại còn tùy thuộc vào khả năng bố trí của HLV trưởng.

Tin mới