mask

Thông tin ngày đầu thi tuyển sinh lớp 10 THPT ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 6/6, các địa phương trên toàn tỉnh Nghệ An đồng loạt tổ chức khai mạc Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2018 - 2019.

Trong buổi lễ khai mạc có đầy đủ hội đồng coi thi, phục vụ, công an bảo vệ kỳ thi. Các thí sinh được phổ biến các quyết định, về thể lệ, quy chế cuộc thi, thời gian cũng như giới thiệu thành phần coi thi.

* Năm nay, huyện Đô Lương có 67 phòng thi với 2.093 thí sinh đăng ký dự thi. Chỉ tiêu tuyển sinh 1.848 em. Riêng trường THPT Đô Lương 2 có 471 em đăng ký dự thi, tuy nhiên số lượng tuyển sinh 504, nên không tổ chức thi (chỉ xét tuyển).

Đô Lương có 67 phòng thi với 2.093 thí sinh đăng ký dự thi. Ảnh: Ngọc Phương
Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2018 - 2019, Đô Lương có 67 phòng thi với 2.093 thí sinh đăng ký dự thi. Ảnh: Ngọc Phương

Tại 3 điểm thi trường THPT Đô Lương 1, THPT Đô Lương 3 và THPT Đô Lương 4, đoàn thanh niên các xã đã tổ chức các điểm “Tiếp sức mùa thi”, đoàn viên thanh niên đã phát nước, khăn lau miễn phí cho các thí sinh.

                                                                     Ngọc Phương

* Trên địa bàn huyện Tân Kỳ có 1.617 thí sinh đăng ký thi tuyển tại 3 điểm thi: Trường THPT Tân Kỳ, THPT Tân Kỳ 3 và THPT Lê Lợi với 65 phòng thi. Riêng Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Tân Kỳ xét tuyển với chỉ tiêu tuyển sinh 132 em.

Tại các điểm thi, các đội hình tình nguyện tiếp sức mùa thi, tham gia hướng dẫn thí sinh đến địa điểm thi...; trao quà tiếp sức của các doanh nghiệp, cá nhân như: áo mưa, nước suối.

Đội tình nguyện tiếp sức mùa thi trên địa bàn huyện Tân Kỳ. Ảnh: Phương Hảo
Đội tình nguyện tiếp sức mùa thi trên địa bàn huyện Tân Kỳ. Ảnh: Phương Hảo

Những ngày qua, để chuẩn bị tốt cho kỳ thi, Huyện Tân Kỳ đã tiến hành khảo sát và vận động nhân dân hỗ trợ nơi ăn, nghỉ, phương tiện đi lại, xe ôm miễn phí; phối hợp cùng lực lượng công an, CSGT tại địa phương hướng dẫn, phân luồng bảo đảm an toàn giao thông tại khu vực các điểm thi, các điểm có mật độ giao thông cao…

Phương Hảo

* Năm nay, thi tuyển vào lớp 10 ở Quỳ Hợp có tỷ lệ chọi cao hơn so với mọi năm. Với 1.580 học sinh đã tốt nghiệp lớp 9 của các Trường THCS trên địa bàn tham dự Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT để chọn ra 1.302 chỉ tiêu theo kế hoạch.

Các thí sinh xem số báo danh và quy chế trước khi vào phòng thi. Ảnh: Thu Hường
Các thí sinh xem số báo danh và quy chế trước khi vào phòng thi. Ảnh: Thu Hường

Toàn huyện có 3 điểm thi  đó là Trường THPT Quỳ Hợp I, THPT Quỳ Hợp II và Trường THPT Quỳ Hợp III với tổng số 66 phòng thi. Ngoài lực lượng theo quy định, tại các điểm thi còn được tăng cường thêm cảnh sát làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát để đảm bảo trật tự ATGT.

Thu Hường

* Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT ở Nghĩa Đàn có 2 hội đồng coi thi: trường THPT 1/5 với 461 thí sinh đăng ký dự thi, chỉ tiêu 420 em và THPT Cờ Đỏ có 410 thí sinh đăng ký dự thi, chỉ tiêu 378 em.

Ngay sau lễ khai mạc, các thí sinh bước vào môn thi đầu tiên là môn Ngữ văn, với thời gian làm bài là 120 phút. Ảnh: Đức Anh
Ngay sau lễ khai mạc, các thí sinh bước vào môn thi đầu tiên là môn Ngữ văn, với thời gian làm bài là 120 phút. Ảnh: Đức Anh

Huyện Nghĩa Đàn đã chuẩn bị chu đáo về điều kiện cơ sở vật chất, công tác an ninh, y tế… để đảm bảo cho kỳ thi được diễn ra an toàn, đúng quy chế thi.

Đức Anh

* Năm nay, huyện Thanh Chương có 6 hội đồng thi để tuyển 2.360/2.547 thí sinh dự thi vào lớp 10. Trong ngày đầu diễn ra kỳ thi, công tác  an ninh trật tự tại các điểm thi được chuẩn bị tương đối tốt, giao thông đi lại được đảm bảo an toàn. Hội đồng thi đã chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho thí sinh tham dự Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.  

Giám thị kiểm tra một số giấy tờ theo quy định của các thí sinh trước lúc bước vào phòng thi. Ảnh: Văn Lý
Giám thị kiểm tra một số giấy tờ theo quy định của các thí sinh trước lúc bước vào phòng thi. Ảnh: Văn Lý
Văn Lý

* Kỳ thi này, huyện Anh Sơn có 2 trường tổ chức thi tuyển là trường THPT Anh Sơn 1 và THPT Anh Sơn 3 với hơn 850 thí sinh tham gia. 

Các thí sinh xem số báo danh và quy chế trước khi vào phòng thi. Ảnh: Thái Hiền
Các thí sinh xem số báo danh và quy chế trước khi vào phòng thi. Ảnh: Thái Hiền

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi, huyện Anh Sơn cùng với phòng giáo dục và các trường học làm tốt công tác chuẩn bị về mọi mặt từ cơ sở vật chất, an ninh trật tự, y tế, điện, nước. Phối hợp chuẩn bị tốt nơi ăn, ở cho cán bộ, giáo viên về làm nhiệm vụ coi thi, thanh tra thi; đồng thời có các phương án ứng phó với những sự cố bất thường có thể xảy ra.

                    Thái Hiền

Cùng với các học sinh cả tỉnh, hơn 3.700 thí sinh trên địa bàn huyện Yên Thành hồ hởi đến tập trung sớm tại 6 hội đồng thi. 

Ban chỉ đạo các kỳ thi của huyện đã huy động 85 cán bộ chiến sỹ Công an, Huyện đội phối hợp với các địa phương trực tiếp làm nhiệm vụ bảo vệ, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các địa điểm thi và trên các tuyến đường giao thông trọng điểm. 

hơn 3.700 thí sinh trên địa bàn huyện Yên Thành hồ hởi đến tập trung sớm tại 6 hội đồng thi.
Hơn 3.700 thí sinh trên địa bàn huyện Yên Thành tham dự kỳ thi tại 6 hội đồng thi. Ảnh: Anh Tuấn

Huyện đoàn Yên Thành cũng đã huy động đoàn viên thanh niên các trường học, sinh viên về nghỉ hè làm nhiệm vụ “tiếp sức mùa thi” như: Hướng dẫn, liên hệ nơi ăn chốn ở, trông giữ xe miễn phí cho phụ huynh và học sinh tại các khu vực thi...

Anh Tuấn - Phan Hiền

* Tại Quỳ Châu, 864 học sinh thuộc 8 trường THCS đã tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT 2018-2019.

Tại địa điểm thi  trường THPT Quỳ Châu, BCĐ thi đã bố trí 27 phòng thi, cơ sở vật chất trong khu vực thi, như: điện, nước, quạt, bàn ghế cũng đã được kiểm tra kỹ đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi. BCĐ thi huyện và Hội đồng coi thi làm hàng rào mềm đánh dấu khu vực thi và dán niêm yết các phòng học không tổ chức thi.

Các thí sinh làm bài thi Ngữ văn tại Hội đồng thi huyện Quỳ Châu. Ảnh: Bé Vinh
Các thí sinh làm bài thi Ngữ văn tại Hội đồng thi huyện Quỳ Châu. Ảnh: Bé Vinh

Nhằm đảm bảo an ninh trật tự trong quá trình diễn ra kỳ thi, BCĐ thi cũng đã tổ chức bố trí lực lượng an ninh túc trực tại khu vực thi, phân luồng giao thông trước cổng trường học. Đồng thời, lực lượng thanh niên tình nguyện đã bố trí điểm trông giữ xe, bố trí nước uống miễn phí cho thí sinh và người nhà trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.

Bé Vinh

* Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 - 2019 tại thị xã Cửa Lò có 782 thí sinh đăng ký dự thi tại 2 Hội đồng coi thi là trường THPT Cửa Lò và THPT Cửa Lò 2.

Tại điểm thi trường THPT Cửa Lò 2 có 1 thí sinh không dự thi môn Ngữ văn. Ảnh: Hữu Lương
Tại điểm thi trường THPT Cửa Lò 2 có 1 thí sinh không dự thi môn Ngữ văn. Ảnh: Hữu Lương

Tại điểm thi trường THPT Cửa Lò 2 có 353 thí sinh đăng ký dự thi để chọn 252 em vào lớp 10 trong đó 25 em nguyện vọng 2. Trong buổi thi môn Ngữ văn đã có 1 thí sinh không dự thi. Còn điểm thi trường THPT Cửa Lò có 429 thí sinh đăng ký dự thi để chọn 378 học sinh vào lớp 10 năm học 2018 - 2019.

2 hội đồng coi thi ở thị xã Cửa Lò đã bố trí 86 cán bộ giáo viên làm nhiệm vụ coi thi. Công an thị xã Cửa Lò cũng đã huy động lực lượng làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự cho 2 điểm thi này.

Tin mới