mask

Thông xe kỹ thuật tuyến đường phục vụ Nhà máy xi măng Sông Lam

(Baonghean.vn) - Ngày 25/12, tuyến đường N5 nối quốc lộ 7 tại xã Hòa Sơn, huyện Đô Lương xuyên qua Khu kinh tế Đông Nam đến Cụm cảng Cửa Lò- Nghi Thiết đã thông xe kỹ thuật, đúng thời gian theo sự chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy đối với công trình này.

Tuyến N5 cơ bản được rải lu bằng với đá cấp phối, thông xe kỹ thuật từ ngày 25/12.
Tuyến N5 cơ bản được rải lu bằng với đá cấp phối, thông xe kỹ thuật từ ngày 25/12.

Đây là tuyến đường có tầm quan trọng, mang tính chiến lược lâu dài, góp phần tạo động lực cho sự phát triển kinh tế -xã hội cả khu vực phía Tây tỉnh Nghệ An, đặc biệt là phục vụ sản xuất, vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu từ nhà máy xi măng Sông Lam đến Cụm cảng Cửa Lò - Nghi Thiết và ngược lại.

Dự án này có chiều dài hơn 29,1 km, đi qua 15 xã của 2 huyện là Đô Lương và Nghi Lộc, với tổng số vốn đầu tư hơn 1.265 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh.

Với tính cấp thiết của tuyến đường, thời gian qua, các đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND tỉnh thường xuyên kiểm tra trên công trường, và trực tiếp chỉ đạo và huy động cả hệ thống chính trị của 2 huyện Nghi Lộc, Đô Lương vào cuộc. Công tác giải phóng mặt bằng được người dân ủng hộ, kịp hoàn tất để bàn giao cho đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ.

Nhiều đoạn xung yếu trên tuyến N5 được thi công kịp thời, đảm bảo nối tuyến, thông xe.
Nhiều đoạn xung yếu trên tuyến N5 được thi công kịp thời, đảm bảo nối tuyến, thông xe.

Đến sáng 25/12, toàn bộ 29,1 km trên tuyến hoàn thành công đoạn cấp phối đá dăm đúng với kế hoạch đề ra, đáp ứng việc thông xe kỹ thuật, phục vụ nhu cầu lưu thông đối với các loại xe tải nặng chở nguyên vật liệu sản xuất của nhà máy xi măng Sông Lam.

Sở Giao thông vận tải và các đơn vị liên quan tiếp tục đôn đốc nhà thầu, tập trung cao nhất nhân lực, máy móc thiết bị, tiếp tục triển khai bây cấp phối đá dăm gia cố xi măng và thảm xong nhựa lớp 1 trong quỹ I/2017.

                                                                                  Nguyễn Nam

Tin mới