Thư chúc mừng Đại lễ Vesak Liên hợp quốc năm 2019

Dưới đây là toàn văn Thư chúc mừng Đại lễ Phật Đản Vesak Liên hợp quốc năm 2019 của Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ Việt Nam Vũ Chiến Thắng.
Kính gửi: 
- Quý vị khách quý đại diện cho Liên hợp quốc, các tổ chức quốc tế, quốc gia, đại diện Đại sứ quán các nước tại Việt Nam;
- Quý chư tôn đức Giáo phẩm đại diện cho Phật giáo các nước và các Tông phái Phật giáo trên thế giới cùng Quý chư tôn đức giáo phẩm Giáo hội Phật giáo Việt Nam;
- Toàn thể các quý vị tham dự Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019.
Đại lễ Vesak Liên hợp quốc là lễ hội văn hóa tôn giáo, nhằm tôn vinh, xiển dương và phát huy những giá trị đạo đức, tinh thần hòa hợp tốt đẹp của Đức Phật, được tổ chức với quy mô quốc tế, thể hiện quyết tâm và chủ trương của Liên hợp quốc đối với các hoạt động mang tính quần chúng rộng rãi vì một thế giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.
Đây là lần thứ ba lá cờ Đại lễ Vesak Liên hợp quốc, biểu tượng của hòa bình, hữu nghị, hợp tác tung bay trên đất nước Việt Nam tươi đẹp, giàu truyền thống văn hóa.
Buổi lễ cầu quốc thái dân an tại chùa Ân Hậu. Ảnh tư liệu Đức Anh ảnh 1
Buổi lễ cầu quốc thái dân an tại chùa Ân Hậu. Ảnh tư liệu Đức Anh
Thay mặt Ban Tôn giáo Chính phủ Việt Nam và nhân danh cá nhân tôi nồng nhiệt chào đón và hoan nghênh các quý vị đại biểu – những sứ giả chân tín của Đức Phật tham dự Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019 tại Việt Nam, xin gửi lời chúc mừng tốt đẹp, lời chúc hạnh phúc, an lạc đến toàn thể những người có tín ngưỡng Phật giáo trên khắp năm châu.
Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019 do Giáo hội Phật giáo Việt Nam đăng cai, chủ trì, với sự giúp đỡ của nhân dân và nhà nước Việt Nam được tổ chức trang nghiêm, trọng thể là minh chứng sinh động về quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam, khẳng định Việt Nam luôn là thành viên chủ động, tích cực và có trách nhiệm của Liên hợp quốc, đồng thời cho thấy vị thế của Giáo hội Phật giáo Việt Nam ngày càng lớn mạnh trong lòng dân tộc và bạn bè Phật giáo quốc tế.
Hàng nghìn phật tử thập phương đã về tham dự Đại lễ Phật đản Phật lịch 2561 tại chùa Đại Tuệ, xã Nam Anh, huyện Nam Đàn. Ảnh tư liệu ảnh 2
Hàng nghìn phật tử thập phương đã về tham dự Đại lễ Phật đản Phật lịch 2561 tại chùa Đại Tuệ, xã Nam Anh, huyện Nam Đàn. Ảnh tư liệu
Với trách nhiệm của mình, chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình vì sự thành công của Đại lễ, thể hiện rõ tình cảm, trách nhiệm của Nhà nước Việt Nam trước những hoạt động tôn giáo có giá trị thiết thực và đánh giá cao về những giá trị đạo đức tốt đẹp của tôn giáo mang lại cho cuộc sống.
Chúng tôi mong rằng, mỗi chúng ta chính là một sứ giả của hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, thông qua các hoạt động của Đại lễ để góp phần tích cực vào việc thực hiện các thành tựu các mục tiêu thiên niên kỷ của Liên hợp quốc mà trọng tâm là vấn đề môi trường, hòa bình trên trái đất và xóa đói, giảm nghèo trên toàn thế giới, làm cho những giá trị nhân văn trong giáo lý và đạo đức của Đức Phật mỗi ngày được hiện thực hóa, góp phần mang lại sự bình an, hạnh phúc cho nhân loại.
Chúng tôi cũng hy vọng, những ngày lưu lại của quý vị tại đất nước Việt Nam sẽ thực sự ý nghĩa trong tình đồng đạo và tình bạn bè bốn phương. Quý vị cũng sẽ có thêm những hiểu biết về một đất nước Việt Nam hòa bình và tươi đẹp, về con người Việt Nam thân thiện, yêu chuộng hòa bình và mến khách.
Xin kính chúc quý vị có nhiều sức khỏe, hạnh phúc, an lạc trong ánh từ quang của Đức Phật và trong niềm tin vào tương lai tươi sáng, đoàn kết, hòa bình, phát triển của nhân loại.
Trân trọng./.
Trưởng ban
TS. VŨ CHIẾN THẮNG
Toàn văn thư chúc mừng
Toàn văn thư chúc mừng Đại lễ Vesak Liên hợp quốc năm 2019 của Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ Việt Nam.

Tin mới