mask

Thu giữ nhiều dụng cụ bẫy, bắt chim tự nhiên

(Baonghean.vn) - Hạt Kiểm lâm Quỳnh Lưu - Hoàng Mai chủ trì phối hợp với phòng NN&PTNT huyện kiểm tra, thu giữ dụng cụ bẫy, bắt chim trời tự nhiên tại xã Tiến Thủy và Quỳnh Nghĩa.
Thu giữ nhiều dụng cụ bẫy, bắt chim tự nhiên ảnh 1
Người dân đặt cò mồi, cò giả trên các cánh đồng để “dụ” chim, cò vào bẫy. Ảnh: Tân Bảo

Cứ vào mùa chim di cư, đặc biệt là trong mùa mưa bão trên cánh đồng các xã Quỳnh Nghĩa, Tiến Thủy… xuất hiện nhiều bãi cò mồi, cò giả để “dụ” chim, cò vào bẫy. 

Trước tình trạng trên, UBND huyện chỉ đạo các phòng, ban, ngành có liên quan và UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện các biện pháp bảo vệ các loài động vật rừng, chim tự nhiên, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, bảo tồn đa dạng sinh học trên địa bàn.

Thu giữ nhiều dụng cụ bẫy, bắt chim tự nhiên ảnh 2
Cuối chiều, các điểm chợ ở Quỳnh Lưu và Hoàng Mai xuất hiện cảnh làm thịt và bày bán chim trời. Ảnh: Tân Bảo

Từ ngày 9 - 11/11, Hạt Kiểm lâm huyện phối hợp với Phòng NN&PTNT huyện, Công an 2 xã Tiến Thủy và Quỳnh Nghĩa tiến hành kiểm tra, tháo dỡ thu hồi các loại lưới, bẫy, dụng cụ săn bắt chim tự nhiên trái phép trên địa bàn.

Thu giữ nhiều dụng cụ bẫy, bắt chim tự nhiên ảnh 3

Chim vàng anh giả được làm giống hệt chim thật để đặt bẫy. Ảnh: Tân Bảo

Cơ quan chức năng của huyện đề nghị các xã phối hợp với lực lượng công an tăng cường kiểm tra, tuyên truyền, ký cam kết và vận động người dân chấp hành nghiêm các quy định của Nhà nước; không tham gia đánh bắt, kinh doanh động vật hoang dã; đồng thời xử lý triệt để đối với các hành vi tận diệt chim di cư trên địa bàn. 
Thu giữ nhiều dụng cụ bẫy, bắt chim tự nhiên ảnh 4
Lực lượng chức năng Quỳnh Lưu kiểm tra, thu giữ dụng cụ bẫy, bắt chim trời ở xã Quỳnh Nghĩa và Tiến Thủy. Ảnh: Tân Bảo

Tin mới