mask

Thu hồi, tiêu hủy sách thông tin sai chủ quyền biển đảo

Cục Xuất bản, in và phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa ra quyết định thu hồi, tiêu hủy một cuốn sách viết về lịch sử Trung Quốc trong đó viết sai lệch về chủ quyền biển đảo nước ta.

Thu hồi, tiêu hủy sách thông tin sai chủ quyền biển đảo ảnh 1
 

Cuốn sách có tên Bước thịnh suy của các triều đại phong kiến Trung Quốc do tác giả Cát Kiếm Hùng chủ biên, Nhà xuất bản Văn hoá thông tin ấn hành. Cuốn sách có giấy phép in vào năm 2004, nộp lưu chiểu từ năm 2005. Đến thời điểm cách nay vài ngày, sách vẫn đang được rao bán trên mạng.

Cuốn sách đã bị độc giả và báo chí phát hiện việc đưa thông tin sai lệch về chủ quyển biển đảo Trung Quốc, tức vi phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam mà chúng tôi nhận thấy không tiện và không nên dẫn ra đây. Ngoài ra, trong phần bản đồ phụ lục còn có đăng cả chú thích sai trái, vi phạm nghiêm trọng chủ quyền biển đảo bất khả xâm phạm của Việt Nam.

Khi độc giả, báo chí phát hiện những thông tin sai lệch, vi phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam nói trên, ngày 26-12, Cục Xuất bản, in và phát hành (Bộ Thông tin - truyền thông) đã ra quyết định thu hồi và tiêu hủy cuốn sách.

Theo PLO

Tin mới