​Thủ khoa khối A của Nghệ An với mơ ước kỹ sư công nghệ thông tin

(Baonghean.vn) - Nỗ lực trong học tập, Trương Tuấn Khang - cựu học sinh lớp 12A1, Trường THPT Yên Thành 2, huyện Yên Thành giành được kết quả cao trong suốt những năm ngồi trên ghế nhà trường. Đặc biệt, trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, Tuấn Khang đạt điểm cao nhất khối A của tỉnh Nghệ An với 27,75 điểm.

Những ngày này, ngôi nhà của em Trương Tuấn Khang ở xóm 5, xã Trung Thành, huyện Yên Thành luôn tràn ngập niềm vui bởi thầy cô, bà con lối xóm và bạn bè đến chia vui với thành tích em đã đạt được trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua.

Trương Tuấn Khang miệt mài bên bàn học. Ảnh: Anh Tuấn
Gia đình có 2 anh em, đều học giỏi, riêng Khang suốt 12 năm luôn là học sinh ngoan hiền, năng động, giỏi toàn diện ở các bậc học.
Thầy giáo Đặng Hữu Đạt - Giáo viên chủ nhiệm lớp 12A1, Trường THPT Yên Thành 2 chia sẻ: "Trong lớp 12 A1 có nhiều em học giỏi, tuy nhiên Khang là 1 trong những học sinh có nhiều tố chất, thông minh, ngoan, chăm học. Từ năm vào lớp 10, trên cương vị lớp trưởng, Khang còn chứng tỏ mình là người lãnh đạo năng động, đưa lớp đạt nhiều thành tích, giúp đỡ được nhiều bạn trong lớp, trong trường cùng tiến bộ. Đặc biệt, Khang rất ham học và luôn muốn thử sức mình qua các đề thi, kỳ thi.

Vì thế, Khang có kết quả như hôm nay, bản thân tôi cũng không ngạc nhiên lắm, vì thông qua các kỳ  thi thử ở các trường THPT trên địa bàn cũng như các trường ĐH tổ chức, thì em đều đứng vị trí nhất, nhì. Thành quả này em không chỉ đem đến niềm vui cho bản thân, gia đình mà còn cho thầy cô, bè bạn và là niềm tự hào của mái trường Yên Thành 2".

Với bản tính cần cù, chịu khó, cẩn trọng trong mọi việc, Tuấn Khang luôn đề ra cho mình một kế hoạch rõ ràng và khoa học. Thi đỗ thủ khoa vào lớp 10 THPT nhưng Khang vẫn chọn ngôi trường làng Yên Thành 2 để theo học mà nỗ lực phấn đấu. Ngoài những giờ lên lớp, Khang đều tranh thủ thời gian để đọc sách, làm đề thi, tham gia bàn luận cùng các bạn trong nhóm, trong tổ để giúp nhau cùng tiến bộ.

Trương Tuấn Khang cho biết: Ngoài giờ lên lớp, em tự phân phối thời gian học và tự học, tự tìm hiểu. Có thời gian thì em lên mạng học hỏi kiến thức ở các thầy cô giáo và các bạn giỏi, các trang có uy tín để tích lũy kiến thức, kinh nghiệm cho mình; cái gì không biết, khó khăn thì em trao đổi trực tiếp với bạn bè, nhất là các thầy cô giáo bộ môn, nhờ đó mà em ngày càng trưởng thành và tự tin hơn khi đối diện với các bài thi, đề thi.

Bằng sự nỗ lực hết mình trong học tập, Trương Tuấn Khang đã có một bảng thành tích đáng nể trong  suốt 3 năm học ở trường Yên Thành 2: Liên tục là học sinh giỏi toàn diện và đạt danh hiệu học sinh giỏi các cấp. Riêng năm học lớp 11, em đã đạt giải Nhì học sinh giỏi môn Hóa toàn tỉnh. Trong  kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, số điểm của Khang cũng thật ấn tượng với tổng điểm là 27,75; trong đó, môn Toán 9 điểm, Vật lý 8,75 điểm và Hóa học đạt điểm tuyệt đối: 10 điểm. Và em là học sinh có số điểm khối A cao nhất toàn tỉnh Nghệ An.

Trương Tuấn Khang cùng các bạn đạt điểm cao của lớp 12A1 trở lại trường tri ân các thầy cô giáo. Ảnh: Phan Hiền
Khi nói về ước mơ của mình, Khang cho biết: "Em đăng ký nguyện vọng chính vào Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, bởi em thấy đây là ngôi trường bậc nhất trong cả nước, có chất lượng để em theo đuổi ước mơ từ nhỏ là trở thành một lập trình viên giỏi, một kỹ sư công nghệ thông tin. Hiện tại em cũng đang củng cố, học thêm môn Tiếng Anh để tự tin hơn khi vào đại học.

Sắp bước vào giảng đường đại học với tương lai phía trước còn nhiều thử thách. Nhưng với khả năng, ý chí, nghị lực của mình, chắc chắn Trương Tuấn Khang  sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích trong học tập ở môi trường mới. Chúc em sớm thực hiện được ước mơ,  đóng góp trí tuệ của mình cho sự phát triển đi lên của quê hương, đất nước./.

Anh Tuấn - Phan Hiền

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới