mask

Thủ môn Nguyên Mạnh sẽ phục hồi tốt nhờ được phẫu thuật tại Singapore!

(Baonghean.vn) - Chia sẻ với phóng viên Báo Nghệ An, cựu thủ thành ĐTQG Dương Hồng Sơn cho rằng, Trần Nguyên Mạnh gặp chấn thương nặng nhưng người hâm mộ có thể yên tâm vì công tác y tế hiện đại tại Singapore.

Trận đấu giữa Tampines Rover và Sông Lam Nghệ An trong khuôn khổ vòng bảng, AFC Cup 2018, thủ môn Nguyên Mạnh gặp chấn thương nặng ở phút 17 từ một pha bật nhảy. Pha tiếp đất không chủ động khiến tay phải của đội trưởng SLNA gãy gập và ngay lập tức anh yêu cầu được chăm sóc.

Thủ môn Nguyên Mạnh sẽ phục hồi tốt nhờ được phẫu thuật tại Singapore! ảnh 1
Thủ môn Nguyên Mạnh gặp chấn thương khá nặng. 

Ngay lập tức, Nguyên Mạnh được đi cấp cứu tại một bệnh viện thể thao tại Singapore và hiện tại, sức khỏe và tinh thần thủ môn SLNA đã phần nào ổn định. Tuy nhiên, các bác sỹ đã quyết định lùi lịch phẫu thuật chấn thương cho cầu thủ sinh năm 1991 sang ngày mai (12/2).

Nói về chấn thương của cầu thủ đàn em, Dương Hồng Sơn tâm sự: “Tôi có theo dõi pha bóng đó và không dám xem lại một lần nữa. Nguyên Mạnh gặp chấn thương do trái miếng, sân cỏ nhân tạo lại cứng nên mới bị nặng như vậy. Nếu mặt cỏ tự nhiên thì mọi chuyện sẽ không tồi tệ như vậy.”

Chấn thương này của Nguyên Mạnh khiến đồng đội và người hâm mộ hết sức lo lắng bởi anh luôn là sự lựa chọn số 1 của đội bóng xứ Nghệ và là thủ lĩnh tinh thần của toàn đội trong những năm qua.

Nguyên Mạnh được điều trị ngay tại Singapore. Ảnh: SLNA FC
Nguyên Mạnh được điều trị ngay tại Singapore. Ảnh: SLNA FC

“Nguyên Mạnh gặp đen đủi nhưng chúng ta cũng đừng lo lắng quá. Công nghệ và công tác y tế thể thao tại Singapore rất tiên tiến, hiện đại ngang tầm châu Âu. Nếu chấn thương này không được phẫu thuật như ngày xưa thì rất khó để trở lại. Nếu gặp chấn thương ở chân còn phức tạp hơn nhiều còn tay thì dễ trở lại hơn. Theo tôi, Nguyên Mạnh sẽ phải nghỉ hết giai đoạn lượt đi V.League 2018.

Điều quan trọng là sự hồi phục và sau hồi phục, cậu ấy có vượt qua được hay không. Chấn thương trong bóng đá là điều khó tránh khỏi, hi vọng Nguyên Mạnh sẽ sớm trở lại”, cựu thủ môn ĐTQG và của SLNA chia sẻ.

Nói thêm về tai nạn của Nguyên Mạnh, Quả bóng Vàng Việt Nam 2008 Dương Hồng Sơn cho rằng: “Nguyên Mạnh không được gọi vào ĐTQG trong những năm gần đây nhưng vẫn là một thủ môn có phong độ ổn định. Một vài trận đấu mắc lỗi không phải là vấn đề và bất kỳ cầu thủ nào cũng vậy. Cả một chặng đường dài thì Nguyên Mạnh thực sự là một thủ môn tốt và tạo được cảm giác tin tưởng cho đồng đội. Chỉ tiếc rằng khoảng cách về trình độ giữa các thủ môn SLNA là khá lớn nên chắc chắn HLV Nguyễn Đức Thắng và BHL SLNA sẽ gặp khó khăn".


Hiện tại, SLNA vẫn còn 3 thủ môn là Lê Văn Hùng, Lê Quang Đại và Trần Văn Tiến. Tuy nhiên, khoảng cách về trình độ và bản lĩnh trận mạc giữa 3 thủ môn này với thủ quân SLNA là quá lớn.

Trong mùa giải 2017, Nguyên Mạnh chỉ vắng mặt 2 trận đấu vì gặp chấn thương và người được chọn đều là Lê Văn Hùng. Thủ môn có chiều cao 1m80 và cũng đã chơi tốt trong trận đấu gặp Tampines Rover vừa rồi.

Trong quá khứ, Sông Lam Nghệ An cũng từng có những thủ môn gặp chấn thương nặng như trường hợp của thủ môn Đức Anh. Cầu thủ này sau một pha va chạm với Samson (Đồng Tháp) năm 2009 đã bị gãy 2 chân và sự nghiệp xuống dốc thê thảm vì lúc đó điều kiện Y tế còn khá lạc hậu. Còn với trường hợp của Nguyên Mạnh, người hâm mộ hoàn toàn có thể tin tưởng vào công nghệ, trình độ và phương pháp điều trị tại Singapore./.

Nguyên Mạnh và những pha cứu thua xuất thần

Nguyên Mạnh và những pha cứu thua xuất thần

(Baonghean.vn) - Là một thủ môn được các đời HLV Toshiya Miura, Nguyễn Hữu Thắng tuyệt đối tin tưởng tuy nhiên trong thời gian gần đây, thủ môn của SLNA đã không còn có duyên với màu áo ĐTQG. Đó thực sự là một điều tiếc nuối với những người nhìn ra được năng lực và đẳng cấp của thủ quân đội bóng xứ Nghệ.

Tin mới