mask

Thủ môn Phan Đình Vũ Hải khoác áo Than Quảng Ninh, chỉ là tin đồn?

(Baonghean.vn) - Sáng nay (6/11), trên một số trang mạng xuất hiện thông tin: thủ môn Phan Đình Vũ Hải đạt được thỏa thuận đầu quân cho Than Quảng Ninh thi đấu tại mùa giải 2020, với bản hợp đồng cho mượn 1 năm.

Chia sẻ với Báo Nghệ An, thủ thành người Hà Tĩnh đã khẳng định: “Hiện tại, tôi đang có mặt ở quê nhà và cảm thấy bất ngờ với thông tin này. Lãnh đạo đội bóng Hải Phòng không hề thông báo với tôi về chuyện đó. Theo tôi nghĩ, đây chỉ là tin đồn trong mùa chuyển nhượng mà thôi”.

Được biết, bản hợp đồng giữa Phan Đình Vũ Hải và đội chủ sân Lạch Tray vẫn còn hơn 2 năm nữa mới chính thức đáo hạn. Nguyện vọng của thủ môn sinh năm 1994 là tiếp tục được thi đấu cho đội bóng thành phố Cảng.

Phan Đình Vũ Hải trong màu áo đội bóng Hải Phòng. Ảnh: VPF
Phan Đình Vũ Hải trong màu áo đội bóng Hải Phòng. Ảnh: VPF

Tại V.League 2019, Phan Đình Vũ Hải thường xuyên được HLV Trương Việt Hoàng trọng dụng, bên cạnh người đàn em Nguyễn Văn Toản. 990 phút là tổng số thời gian xuất hiện trên sân của “người gác đền” 25 tuổi.

Với đẳng cấp của mình, khả năng Phan Đình Vũ Hải chuyển sang khoác áo đội bóng khác ở mùa giải tới là không thật sự cao. Đơn giản là thủ môn trẻ Nguyễn Văn Toản vẫn chưa cho thấy được sự ổn định cần thiết.

Trong quá khứ, Phan Đình Vũ Hải từng khoác áo SLNA theo hình thức cho mượn (mùa giải 2018). Ở sân Vinh, thủ thành người Hà Tĩnh thi đấu khá ấn tượng, góp công lớn vào thành tích đứng thứ 3 tại sân chơi Cúp QG 2018 và đứng thứ 4 tại đấu trường V.League 2018 của đội bóng xứ Nghệ.

Dự kiến, phải tới ngày 2/12, đội bóng Hải Phòng mới hội quân trở lại để bước vào quá trình chuẩn bị cho mùa giải 2020./.                                                    

Tin mới