mask

Thủ môn Trần Nguyên Mạnh: 'Nếu được trao cơ hội, tôi sẽ thi đấu thật tốt'

(Baonghean.vn) - Ngay khi quay trở lại tập luyện, Nguyên Mạnh đã có những chia sẻ về mục tiêu chuẩn bị cho 2 trận đấu trên sân nhà gặp đội tuyển Nhật Bản (11/11) và Saudi Arabi (16/11).

Vừa mới cùng gia đình chào đón thành viên mới, con gái Tuệ Nhi, thủ môn Trần Nguyên Mạnh chỉ xin ban huấn luyện được nghỉ 1 ngày để về nhà thăm vợ con. 

P.V: Đầu tiên, xin chúc mừng Mạnh và gia đình chào đón thành viên mới. Mạnh có thể chia sẻ về niềm vui riêng tư một chút với người hâm mộ?

Trần Nguyên Mạnh: Ban huấn luyện đã tạo điều kiện cho tôi được nghỉ 1 ngày thăm gia đình để cùng chào đón thành viên mới rất đặc biệt của chúng tôi.

Thủ môn Trần Nguyên Mạnh: 'Nếu được trao cơ hội, tôi sẽ thi đấu thật tốt' ảnh 1
Thủ môn Nguyên Mạnh cùng các đồng đội muốn có điểm trên sân nhà. Ảnh: VFF

P.V: Quay trở lại việc tập luyện, Mạnh đánh giá thế nào về cơ hội có điểm của Đội tuyển Việt Nam trong 2 trận đấu sắp tới trên sân nhà?

Trần Nguyên Mạnh: Mỗi đối thủ mà Đội tuyển Việt Nam gặp đều rất mạnh. Ban huấn luyện và toàn đội đều đặt quyết tâm ở mỗi trận đấu phải có điểm. Tất cả bài tập và giáo án ban huấn luyện đề ra, các cầu thủ đều tập trung hoàn thành với quyết tâm và mục tiêu có điểm trên sân nhà.

P.V: HLV Park Hang-seo đang ở xa, không thể trực tiếp chỉ đạo nhưng ông vẫn thường xuyên trao đổi thông tin với đội?

Trần Nguyên Mạnh: Trước khi quay trở về Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã giao nhiệm vụ cho HLV Lee. Ngoài ra, HLV Park Hang-seo cũng thường xuyên liên hệ với đội qua hình thức trực tuyến và động viên chúng tôi cố gắng tập luyện, chuẩn bị thật tốt cho các trận đấu.

Thủ môn Trần Nguyên Mạnh: 'Nếu được trao cơ hội, tôi sẽ thi đấu thật tốt' ảnh 2
ĐT Việt Nam tập luyện dưới sự chỉ đạo của HLV Lee Young-jin. Ảnh: Hải Hoàng

P V: Là một thủ môn, theo Mạnh, những vấn đề gì ở hàng thủ của Đội tuyển Việt Nam cần phải khắc phục?

Trần Nguyên Mạnh: Các trận vừa qua, Đội tuyển Việt Nam gặp các đối thủ rất mạnh. Theo cá nhân tôi, đó là bài học để các cầu thủ nhìn lại bản thân, học hỏi thêm kinh nghiệm, rút ra cho mình những bài học lớn. Tôi nghĩ các cầu thủ sẽ thi đấu ngày một tốt hơn để có được kết quả tốt.

P.V: Cá nhân Mạnh có mục tiêu gì ở đợt tập trung lần này?

Trần Nguyên Mạnh: Cá nhân tôi luôn cố gắng tập luyện thật tốt, “ghi điểm” trước ban huấn luyện. Nếu được trao cơ hội, tôi hứa sẽ thi đấu thật tốt.

Tin mới