Thủ môn Trần Nguyên Mạnh: Tôi hoàn toàn tự tin nếu được trao cơ hội

(Baonghean.vn) - Thủ môn Trần Nguyên Mạnh được gọi tập trung cho đội tuyển quốc gia để chuẩn bị cho các trận đấu ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Cựu thủ môn của SLNA được kỳ vọng sẽ là người thay thế tốt cho Đặng Văn Lâm.
Đội tuyển Việt Nam trong buổi tập đầu tiên trên sân của UAE. Ảnh: VFF
Đội tuyển Việt Nam trong buổi tập đầu tiên trên sân của UAE. Ảnh: VFF

Sau 2 năm Thủ môn Trần Nguyên Mạnh mới lại có cơ hội quay trở lại đội tuyển quốc gia. Đây là cơ hội cũng là áp lực lớn đối với cựu thủ môn SLNA.

Trong các buổi tập gần đây Mạnh đã cho thấy được bản lĩnh, cũng như trình độ chuyên môn của mình để có thể tự tin đứng trong khung gỗ đội tuyển Việt Nam.

Trong buổi tập đầu tiên trên sân của UAE, giới truyền thông đã có cuộc phỏng vấn nhanh dành cho thủ môn Trần Nguyên Mạnh.

PV: Sau 2 năm mới trở lại đội tuyển quốc gia thì cảm giác của anh như thế nào?

Trần Nguyên Mạnh: Sau 2 năm tôi mới có cơ hội được trở lại đội tuyển quốc gia đây thật sự là niềm vui và là vinh dự cho bản thân. Đây sẽ là động lực để tôi có thể tự tin thể hiện bản thân mình. Tôi sẽ chăm chỉ và cố gắng nỗ lực trong từng buổi tập để có thể đáp ứng được những yêu cầu mà BHL đội tuyển đề ra.

Thủ môn Trần Nguyên Mạnh đang tích cực tập luyện cùng đội tuyển quốc gia để chuẩn bị cho trận đấu tới gặp Trung Quốc và Oman. Ảnh: VFF
Thủ môn Trần Nguyên Mạnh đang tích cực tập luyện cùng đội tuyển quốc gia để chuẩn bị cho trận đấu tới gặp Trung Quốc và Oman. Ảnh: VFF

PV: Trong lần trở lại đội tuyển này thì với sự tự tin của bản thân bạn sẽ thể hiện như thế nào để có thể phát huy được những phẩm chất của mình?

Trần Nguyên Mạnh: Tôi là thủ môn đã kinh qua nhiều giải đấu ở trong nước cũng như quốc tế. Vì thế tôi sẽ mang những kinh nghiệm, bản lĩnh mà mình có được để có thể cống hiến cho đội tuyển. Với sự hỗ trợ và giúp đỡ của HLV trong thời gian qua, tôi đã dần thích ứng được với môi trường ở đây. Tôi nghĩ tôi có đủ tự tin để có thể đám ứng được những yêu cầu khắt khe về chuyên môn.

PV: Trong đợt tập trung này thì Nguyên Mạnh được gọi để thay thế thủ môn Đặng Văn Lâm thì bạn có cảm thấy áp lực không?

Trần Nguyên Mạnh: Tôi nghĩ chấn thương của Đặng Văn Lâm là một tổn thất của đội tuyển. Đặng Văn Lâm là thủ môn hàng đầu của Việt Nam, anh ấy có chuyên môn và bản lĩnh thi đấu rất tốt. Tuy nhiên đối với bản thân tôi, thì tôi có đủ tự tin khi lên chơi cho đội tuyển. Nếu được BHL trao cơ hội tôi nghĩ tôi sẽ thể hiện được phẩm chất của mình và sẽ không phụ lòng tin tưởng của người hâm mộ.

PV: Trong thời gian qua thì bạn đã có những quá trình tập luyện như thế nào để có thể thích ứng nhanh với đội tuyển?

Trần Nguyên Mạnh: Trước khi được lên tuyển thì ở nhà tôi cũng đã tập luyện rất nghiêm túc để có thể giữ được phong độ của mình. Những buổi đầu có mặt ở đội tuyển thì tôi có đôi chút bỡ ngỡ nhưng sau đó thì tôi đã dần lấy lại sự tự tin và đã thể hiện tốt vai trò của mình trong những buổi tập cùng đồng đội. Nếu được trao cơ hội ra sân tôi sẽ thể hiện tốt phong độ và kinh nghiệm, để có thể mang đến sự yên tâm, cũng như niềm vui cho đông đảo khán giả.

Tin mới