Thủ môn tử nạn vụ máy bay rơi được bầu là Cầu thủ hay nhất năm

Danilo, một trong 71 người thiệt mạng trong vụ máy bay rơi ở Colombia, được các CĐV vinh danh là Cầu thủ hay nhất giải vô địch Brazil năm 2016.

Thủ môn của CLB Chapecoense tử nạn cùng các đồng đội khi bay đến Medellin để đá trận chung kết Copa Sudamericana. Anh được bầu là cầu thủ hay nhất giải vô địch Brazil mùa giải 2016, ở hạng mục do các CĐV bình chọn.

Trước đó, Chapecoense đã được trao Cup vô địch Copa Sudamericana 2016. Danilo sống sót sau vụ tai nạn và được đưa tới bệnh viện. Tuy nhiên, thủ môn này không thể qua khỏi vì chấn thương quá nặng. 

thu-mon-tu-nan-vu-may-bay-roi-duoc-bau-la-cau-thu-hay-nhat-nam

Bà Illaides thay mặt con trai nhận giải thưởng, sau lưng bà là hình ảnh của thủ môn Danilo. Ảnh: Twitter/CBF Futebol.

Giải thưởng mà Danilo nhận được có tên là "Craque da Galera". Anh nhận được 48% số phiếu bầu chọn. Mẹ của thủ môn qua đời ở tuổi 31 này, bà Dona Illaides, thay mặt con trai nhận giải. 

"Chapeco đang sống trong những ngày tháng khó khăn. Ngay bây giờ, đây là những người muốn ôm lấy tôi, điều đó trao cho tôi sức mạnh và giúp tôi đứng vững. Đó là cách tôi đứng vững, bạn ôm tôi và tôi ôm các bạn", bà Illaides nói.

19 thành viên của Chapecoense đã qua đời trong vụ tai nạn ở Colombia. Chỉ một số ít cầu thủ không có mặt trên chuyến bay này sống sót, và Chapecoense đối mặt với nguy cơ bị xóa sổ vì mất mát này.

"Tôi muốn gửi cái ôm đến những đứa trẻ ở Chapeco. Chúng đã phải chịu đựng nhiều. Danilo và những cầu thủ khác là thần tượng của chúng. Thay mặt CLB Chapecoense, tôi cảm ơn các bạn rất nhiều. Tôi hy vọng những chiến binh kế tiếp đặt chân đến đây sẽ yêu thương lũ trẻ và trở thành những người bảo vệ mới cho chúng", bà Illaides nói tiếp.

Theo VNE

TIN LIÊN QUAN

Tin mới