mask

Thứ trưởng Ngoại giao Nga: Bất kỳ âm mưu nào của NATO ở Biển Đen đều vô ích

(Baonghean.vn) - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Alexander Grushko chỉ trích, sự gia tăng hoạt động của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở Biển Đen gây ra nguy cơ cho an ninh của toàn khu vực.
: Cây cầu Crimea. Ảnh: AP
Cây cầu Crimea. Ảnh: AP

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Grushko nhấn mạnh: "Lập trường của chúng tôi rất rõ ràng: Bất kỳ âm mưu nào của NATO ở khu vực Biển Đen đều vô ích xét từ quan điểm quân sự. Những âm mưu này sẽ không tăng cường an ninh khu vực cũng như cho chính NATO, mà sẽ càng gây thêm nguy cơ quân sự".

Theo ông Grushko, Nga sẵn sàng đối phó với bất kỳ thay đổi nào của an ninh quân sự ở Biển Đen, và sẽ áp dụng các biện pháp phòng thủ bổ sung nếu cần thiết.

Trong một diễn biến liên quan, cũng trong ngày 3/4, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Nga đánh giá tiêu cực tuyên bố của NATO liên quan tới các tàu ở Eo biển Kerch.

Khi được hỏi trong tình huống nào Nga có thể cho phép các tàu của NATO đi vào Eo biển Kerch, ông Peskov trả lời, quyết định sẽ được đưa ra khi nhận được đề nghị liên quan.

Trước đó một ngày, Đại sứ của Mỹ tại NATO Kay Bailey Hutchison cho biết, Mỹ đang xúc tiến thực hiện một gói các biện pháp, gồm thiết bị giám sát trên không và triển khai thêm nhiều tàu chiến của NATO tới Biển Đen, cũng như kế hoạch đảm bảo cho tàu thuyền của Ukraine đi lại qua Eo biển Kerch.

Đề xuất này sẽ được trình bày tới Ngoại trưởng các nước thành viên trong hội nghị NATO diễn ra ở Washington trong hai ngày 3-4/4. 

Tin mới