mask

Thủ tướng Anh bổ nhiệm Ngoại trưởng mới

Cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Jeremy Hunt được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Ngoại giao mới của Vương quốc Anh.
Ảnh: AP
Ảnh: AP

Trên Twitter của văn phòng Thủ tướng, Nữ hoàng rất vui mừng chấp thuận nhà chính trị cho vị trí này.

Trên vị trí này, Jeremy Hunt sẽ thay thế Boris Johnson, người đã từ chức vì những bất đồng với Thủ tướng Theresa May về vấn đề quan hệ thương mại và hải quan trong tương lai với EU.

Trong bức thư gửi cho người đứng đầu chính phủ, ông Johnson nói rằng "đất nước sẽ trở thành thuộc địa" và "giấc mơ của Brexit đang bị chết".

Ông lưu ý rằng lập luận của ông có quá ít hỗ trợ. Theo ý kiến của ông, các đề xuất, mà chính phủ đã đồng ý, trên thực tế có nghĩa việc tuân thủ luật pháp của EU.

"Đối với quan điểm này, chúng tôi đang thực sự di chuyển đến tình trạng thuộc địa và nhiều người sẽ cảm thấy khó để thấy những lợi thế kinh tế và chính trị của những sắp xếp như vậy", cựu Bộ trưởng Ngoại giao lưu ý. 

Thứ Sáu tuần trước (6/7), bà May công bố ý định của mình để làm mềm các điều kiện để rút Anh khỏi Liên minh châu Âu. Thủ tướng nói rằng Vương quốc Anh sẽ đề xuất Brussels để tạo ra khu vực thương mại tự do và để chỉ định một danh sách các hàng hóa công nghiệp và sản phẩm nông nghiệp sẽ không bị hạn chế trong tương lai.

Tin mới