mask

Thủ tướng Anh ủng hộ nước này ở lại Liên minh châu Âu

Thủ tướng Anh David Cameron hôm 12/6 cho rằng, ảnh hưởng của Anh trong Liên minh châu Âu sẽ mạnh hơn nếu nước này ở lại trong khối.

Trả lời phỏng vấn trên đài BBC ông Cameron nhấn mạnh những lợi thế của ở về thương mại của Anh khi ở lại Liên minh châu Âu: "Các nhà sản xuất xe hơi, sản xuất máy bay, các doanh nghiệp dịch vụ tài chính, công ty bảo hiểm của chúng tôi, họ muốn ở lại trong khối bởi vì họ nhìn thấy những cơ hội to lớn". 

thu tuong anh ung ho nuoc nay o lai lien minh chau au hinh 0
Thủ tướng Anh David Cameron. (ảnh: AP).

Ông Cameron nhấn mạnh: "Việc ở lại trong khối giúp chúng ta có những giao dịch lớn hơn với thị trường Trung Quốc, Mỹ hơn là từ một quốc gia đơn lẻ. Tất nhiên, là nếu chúng ta tách khỏi Liên minh châu Âu thì có thể cơ hội cũng nhiều hơn nhưng rủi ro cũng tăng theo và chúng ta không nên mạo hiểm".

Hiện khi chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa là Anh tiến hành cuộc trưng cầu ý dân về việc rời khỏi hay tiếp tục ở lại Liên minh châu Âu (EU). Tuy nhiên, kết quả ba cuộc khảo sát mới đây nhất cho thấy, cử tri Anh vẫn tiếp tục chia rẽ .

Theo kết quả cuộc thăm dò dư luận gần đây nhất, số người ủng hộ Anh rời khỏi Liên minh châu Âu tăng mạnh. Tuy nhiên, kết quả 2 cuộc thăm dò khác lại cho thấy sự chia rẽ rõ rệt.

Kết quả thăm dò của hãng YouGov công bố hôm 10/6 cho thấy, số người Anh ủng hộ ra đi chiếm tới 43%, trong khi số người muốn ở lại chiếm 42%.

Tuy nhiên, kết quả một cuộc thăm dò dư luận tương tự công bố hôm 6.6 lại cho ra kết quả ngược lại, 43% người ủng hộ ở lại, trong khi 42% muốn ra đi./.

Theo VOV

Tin mới