mask

Thủ tướng Đức lại run bần bật trong sự kiện của chính phủ

Người phát ngôn của bà Merkel khẳng định bà vẫn tới Nhật dự hội nghị thượng đỉnh G20 dù có nhiều lo ngại về sức khỏe của bà.
Trong lúc Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier phát biểu tại sự kiện của chính phủ ở Cung điện Bellevue, Berlin sáng nay, Thủ tướng Angela Merkel đứng khoanh tay bên cạnh và bắt đầu run bần bật.

Một người mang tới cho bà Merkel cốc nước nhưng bà lắc đầu từ chối. Nữ Thủ tướng 64 tuổi sau đó trông ổn hơn khi bắt đầu di chuyển trở lại. Bà Merkel khi đó đang tham dự sự kiện đánh dấu Bộ trưởng Tư pháp Katarina Barley từ chức để chuyển sang làm nghị sĩ quốc hội, và lễ tuyên thệ nhậm chức của tân Bộ trưởng Tư pháp Christine Lambrecht.

Khi được hỏi liệu Thủ tướng có thể tới Nhật Bản dự hội nghị thượng đỉnh G20 hay không, người phát ngôn của bà cho biết chuyến đi vẫn diễn ra theo kế hoạch và bà Merkel hiện đã ổn.

Trong lễ đón Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại phủ thủ tướng hôm 18/6, bà Merkel cũng run bần bật và hơi lắc lư người, khiến nhiều người lo ngại cho sức khỏe của bà. Trả lời trong cuộc họp báo chung với Tổng thống Ukraine sau đó, nữ Thủ tướng giải thích rằng bà bị mất nước và đã ổn định trở lại sau khi uống ba ly nước.

Bà Merkel từng có biểu hiện run rẩy tương tự và ít nhất một lần gặp vấn đề sức khỏe do thời tiết nóng. Đức đang trải qua những ngày nắng nóng với nhiệt độ đạt mức kỷ lục 38,6 độ C.

Tin mới