mask

Thủ tướng Đức Merkel thất vọng về người kế nhiệm

Thủ tướng Đức Angela Merkel thất vọng về người kế nhiệm mình ở vị trí lãnh đạo của Liên minh Dân chủ Kitô giáo (CDU), bà Annegret Kramp-Karrenbauer, người có hy vọng sẽ tiếp quản chức vụ thủ tướng sau khi bà Merkel ra đi, hãng tin Bloomberg cho biết.
Ảnh: AP
Bà Annegret Kramp-Karrenbauer - Chủ tịch đảng Liên minh Dân chủ Kitô giáo. Ảnh: AP

Theo cơ quan này, kể từ khi lãnh đạo CDU vào tháng 12, sự nổi tiếng của bà Kramp-Karrenbauer đã giảm, bà nổi giận với việc thất bại trong nỗ lực đẩy nhanh sự ra đi của bà Merkel, và Liên minh Dân chủ Kitô giáo đã có kết quả tồi tệ nhất trong cuộc bầu cử quốc gia.

Điều này dẫn đến việc bà Merkel cho rằng Kramp-Karrenbauer không thể làm tốt công việc của thủ tướng trong tương lai, hãng tin này viết.

Theo nguồn tin, trong bối cảnh một loạt những thất bại của người kế nhiệm, bà Merkel hơn bao giờ hết có xu hướng giữ chức thủ tướng cho đến khi kết thúc nhiệm kỳ năm 2021.

Tỉ lệ ủng hộ của bà Kramp-Karrenbauer giảm xuống 36%, theo cuộc thăm dò của kênh ARD ngày 2/5. Đây là con số thấp nhất kể từ khi bà trở thành lãnh đạo của đảng. Trong bảng xếp hạng, bà Merkel vượt gần 20% so với Kramp-Karrenbauer.

Bà Kramp-Karrenbauer vào tháng 12 năm ngoái đã được bầu làm chủ tịch của CDU thay cho bà Merkel tại đại hội đảng ở Hamburg.

Tin mới