mask

Thủ tướng Merkel bị 'vạ lây' khi Đức thua Mexico tại World Cup

Cơn thịnh nộ của người hâm mộ đội tuyển Đức sau trận thua trước Mexico tại World Cup đã lan sang Thủ tướng Merkel và chính sách nhập cư của bà.
Thủ tướng Merkel bị 'vạ lây' khi Đức thua Mexico tại World Cup ảnh 1

Thủ tướng Đức Angela Merkel trong một cuộc họp báo tại Berlin hôm 13/6. Ảnh: Reuters.

Đội tuyển Đức, đương kim vô địch World Cup, hôm 17/6 đã bị đội tuyển Mexico đánh bại với tỉ số 1-0. Đây là lần đầu tiên Đức để thua trong trận mở màn World Cup kể từ năm 1986, theo Sputnik.

Sau trận đấu, những người hâm mộ Đức lên Twitter bày tỏ sự thất vọng và đưa ra một số lý do cho màn trình diễn nghèo nàn của đội tuyển quốc gia. Một số người nhận định Đức thiếu tinh thần đồng đội và ý chí chiến đấu. Có người đùa rằng trận đấu giống như thất bại của Đức quốc xã trong trận chiến tại Moskva trong Thế chiến II.

Đông đảo người dùng Twitter cũng chỉ ra rằng sự thất bại của đội tuyển khiến người Đức càng bất mãn hơn với chính sách nhập cư của chính phủ, gây ra phản ứng tức giận và sự phẫn nộ đối với các chính trị gia, đặc biệt là Thủ tướng Angela Merkel.

"Đội tuyển Đức thi đấu yếu đuối như Merkel vậy", một người bình luận. "Huấn luyện viên Joachim Low có kiểu tóc gần giống bà Merkel. Đây là sự trùng hợp, hay cả hai đều muốn làm nước Đức xuống dốc?", một người khác so sánh huấn luyện viên trưởng đội tuyển Đức với Thủ tướng Merkel.

"Bộ trưởng Nội vụ Will Seehofer đã sắp xếp để thúc đẩy chương trình nghị sự của mình chưa? Hay những người di cư sẽ trở thành người tiếp theo đánh bại Đức?", một người dùng cho biết. Bộ trưởng Seehofer là một trong những người phản đối chính sách nhập cư của bà Merkel. Tuần trước ông đã đưa ra kế hoạch yêu cầu lực lượng biên phòng Đức không cho người tị nạn đã đăng ký ở các nước châu Âu khác nhập cảnh vào quốc gia này.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều người lạc quan vào những trận đấu tiếp theo của Đức. Phát ngôn viên chính phủ Đức Steffen Seibert đã khuyến khích đội tuyển tiếp tục chiến đấu và nói rằng các cổ động viên luôn ở bên họ. Đội tuyển Đức sẽ tiếp tục các trận đấu tại bảng F với Thụy Điển tại Sochi vào ngày 23/6 và Hàn Quốc tại Kazan vào ngày 27/6.

Tin mới