mask

Thủ tướng Nga: Tổng thống Ukraine không có cơ hội tái đắc cử

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cho rằng Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko không có cơ hội giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống tại quốc gia Đông Âu này vào năm sau.
Thủ tướng Nga: Tổng thống Ukraine không có cơ hội tái đắc cử ảnh 1
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. Nguồn: urdupoint

TASS đưa tin, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cho rằng Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko không có cơ hội giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống tại quốc gia Đông Âu này vào năm sau.

Phát biểu với báo giới, ông Medvedev nhận định: "Rõ ràng Tổng thống đương nhiệm Poroshenko không có cơ hội giành chiến thắng trong các cuộc bầu cử vì những điều đang xảy ra hiện nay và thậm chí có thể không có những cơ hội tiếp tục vòng hai".

Ngoài ra, vị Thủ tướng này còn tin rằng hành động khiêu khích ở Eo biển Kerch có vẻ được thực hiện "nhằm giành lấy những quyết định nhất định có lợi về mặt chính trị cho Tổng thống đương nhiệm".

Theo ông Medvedev, từ 1 năm trước các chuyên gia về Ukraine đã nói tới một kịch bản có khả năng xảy ra như vụ việc ở eo biển Kerch trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống sắp diễn ra ở Ukraine, đồng thời khẳng định vụ việc này đã không được thảo luận tại phiên họp của Hội đồng liên chính phủ Á- Âu ở Minsk.

Thủ tướng Medvedev còn cho rằng vụ việc tại eo biển Kerch có thể sẽ gây thêm nhiều vấn đề cho nền kinh tế của nước láng giềng khi nói: "Rõ ràng, vụ việc (tại eo biển Kerch) là một rắc rối nữa cho những tiến trình đang diễn ra ở Ukraine. Nó sẽ gây ra những vấn đề nghiêm trọng cho nền kinh tế Ukraine".

Tin mới