mask

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp Chủ tịch Duma Quốc gia Nga

"Duma Quốc gia nhất trí cao và ủng hộ chính sách phát triển quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với Việt Nam”, Chủ tịch Duma Quốc gia nhấn mạnh.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga ngày 17/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp với Chủ tịch Duma Quốc gia (tức Hạ viện) Liên bang Nga, ngài Sergey Naryshkin.

Sergey Naryshkin
Chủ tịch Duma Sergey Naryshkin chào mừng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm Nga.

Cuộc gặp diễn ra trong không khí cởi mở, thân thiết. Chủ tịch Duma Sergey Naryshkin bày tỏ vui mừng được đón đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu sang thăm và nhấn mạnh: “Duma Quốc gia Nga nói chung, tất cả các Đảng có đại diện trong Duma, trong đó có những Đảng lớn như Đảng Nước nga Thống nhất, Đảng Cộng sản, Đảng Dân chủ tự do và Đảng nước Nga công bằng…đều nhất trí cao và ủng hộ chính sách phát triển quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với Việt Nam”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ niềm cảm kích trước sự tiếp đón nhiệt tình mà phía Nga dành cho đoàn trong chuyến thăm Liên bang Nga.

Thủ tướng và Đoàn đại biểu Việt Nam gặp mặt Chủ tịch Chủ tịch Duma Quốc gia và các Hạ nghị sỹ Nga
Thủ tướng và Đoàn đại biểu Việt Nam gặp mặt Chủ tịch Chủ tịch Duma Quốc gia và các Hạ nghị sỹ Nga

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng những kết quả mà Liên bang Nga đạt được trong việc ổn định và phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao vị thế cường quốc của mình, trong đó Duma quốc gia Nga với vai trò là cơ quan bảo đảm khuôn khổ pháp luật cho quá trình phát triển đất nước, đóng vai trò hết sức quan trọng vào sự thành công này; nhấn mạnh Việt Nam ưu tiên phát triển quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với Liên bang Nga.

Chủ tịch Duma Sergey Naryshkin nhiệt liệt chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tích ấn tượng trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, chúc mừng Đảng Cộng sản Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ XII, đề ra những phương hướng phát triển quan trọng cho Việt Nam trong 5-10 năm tới; gửi lời thăm hỏi và chúc mừng nồng nhiệt đến các nhà Lãnh đạo cấp cao Việt Nam.

Hai bên bày tỏ hài lòng trước sự phát triển tốt đẹp của quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga. Quan hệ chính trị không ngừng được củng cố với độ tin cậy cao. Trao đổi đoàn các cấp diễn ra thường xuyên, tạo động lực mạnh mẽ cho việc triển khai hợp tác toàn diện trong các lĩnh vực.

Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Duma Sergey Naryshkin bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển tích cực và phối hợp chặt chẽ giữa Quốc hội Việt Nam và Liên bang Nga thời gian qua, mà trong năm 2016 này sẽ kỷ niệm 60 năm ngày Quốc hội hai nước thiết lập quan hệ hợp tác; đánh giá cao việc Quốc hội hai nước thường xuyên gặp gỡ, trao đổi thông tin và kinh nghiệm lập pháp, góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước của mỗi bên.

Chủ tịch Duma Sergey Naryshkin tiếp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam
Chủ tịch Duma Sergey Naryshkin tiếp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Cơ quan lập pháp hai nước tiếp tục tăng cường hợp tác trên trường quốc tế, phối hợp với nhau trong việc bảo vệ hiệu lực và tính thực thi cao của các điều ước quốc tế mà hai bên cùng tham gia, trong đó có Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chuyển đến ngài Naryshkin lời thăm hỏi và lời mời tới thăm Việt Nam của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam trong cuộc gặp Chủ tịch Duma
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam trong cuộc gặp Chủ tịch Duma

Cũng trong ngày hôm nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đặt hoa tại Đài tưởng niệm các Liệt sỹ vô danh và vào Lăng viếng Lênin trên Quảng trường Đỏ.

Chiều nay (theo giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có cuộc gặp với Chủ tịch Hội đồng Liên bang (tức Thượng Viện), bà Valentina Matvienko./.

Theo VOV

Tin mới