mask

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận phòng chống dịch

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi mỗi người dân hãy là một chiến sỹ trên mặt trận phòng chống dịch; mỗi xã, phường, thôn, bản, tổ dân phố và gia đình là một pháo đài phòng chống dịch Covid-19.
s
Sáng 17/3, tại thủ đô Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức lễ phát động toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn. Lễ phát động được tổ chức trực tuyến tại 63 tỉnh, thành trong cả nước. Ảnh: Mai Hoa

Kêu gọi trách nhiệm của cả cộng đồng

Tham dự tại điểm cầu Trung ương có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đồng chí Trần Thanh Mẫn – Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và doanh nghiệp.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Trần Thanh Mẫn - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khẳng định, thời gian qua, công tác phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, được nhân dân cả nước và cộng đồng quốc tế đánh giá cao.

Tuy nhiên, dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, ngày càng lan rộng, bùng phát tại nhiều quốc gia, ảnh hưởng đến tình hình kinh tế toàn cầu và tác động đến nhiều mặt đời sống nhân dân và kinh tế xã hội của đất nước ta.

Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch ở giai đoạn cao hơn. Ảnh tư liệu
Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch ở giai đoạn cao hơn. Ảnh tư liệu

Với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, tại một số địa phương, đơn vị, cá nhân đã có những hoạt động ủng hộ cùng Đảng, Nhà nước, Chính phủ có thêm nguồn lực nhằm tập trung tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an sinh xã hội, đời sống và sức khỏe của nhân dân.

Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước, đồng bào ta ở nước ngoài, với tình cảm sâu sắc, trách nhiệm của mình hãy tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Đoàn Chủ tịch ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trân trọng ghi nhận sự quan tâm ủng hộ của các cơ quan, đơn vi, doanh nghiệp, cá nhân và kịp thời chuyển đến các đơn vị, cá nhân đang trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở y tế, các khu vực đang phải cách ly, những trường hợp đang phải điều trị bệnh cần sự giúp đỡ của cộng đồng.

Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh chủ trì tại điểm cầu Nghệ An. Ảnh: Mai Hoa
Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh chủ trì tại điểm cầu Nghệ An. Ảnh: Mai Hoa

Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam giao Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ phối hợp với Ban cứu trợ Trung ương hướng dẫn thực hiện lời kêu gọi toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 đạt kết quả thiết thực.

Mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận chống dịch

Phát biểu ý kiến tại lễ phát động, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Hiện nay, dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp với phạm vi ảnh hưởng và quy mô lớn hơn trên nhiều quốc gia trên thế giới.

Việt Nam chúng ta cũng phải đối mặt với những thách thức của dịch Covid-19 và thực tiễn thời gian qua, toàn Đảng, toàn Quân, toàn dân ta đã đồng tâm, đồng sức, đồng lòng tham gia phòng chống dịch với quy mô chưa từng có.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ phát động - Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ phát động. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Khẳng định Việt Nam có đủ năng lực, ý chí và kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch Covid-19; đồng thời một lần nữa nhấn mạnh tinh thần “chống dịch như chống giặc” khi Việt Nam bước vào giai đoạn 2 của cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, cơ quan, đơn vị Trung ương, cấp ủy, chính quyền và hệ thống chính trị các địa phương tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp chống dịch, ngăn chặn, cách ly triệt để, chăm sóc điều trị tốt, phát hiện tốt, nâng cao truyền thông hiệu quả, nâng cao tinh thần cảnh giác và tinh thần ủng hộ mãnh mẽ của người dân.  

Hưởng ứng lời kêu của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ kêu gọi toàn thể đồng bào, đồng chí, chiến sỹ trong cả nước; các cấp, các ngành, các đoàn thể trong hệ thống chính trị - xã hội áp dụng các biện pháp phòng chống dịch, bảo vệ an toàn sức khỏe cho nhân dân; đồng thời quyết tâm hiện thực hóa kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, củng cố niềm tin trước cộng đồng quốc tế trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 này.
Đại diện các tổ chức chính trị - xã hội tham gia tại điểm cầu Nghệ An. Ảnh: Mai Hoa
Đại diện các tổ chức chính trị - xã hội tham gia tại điểm cầu Nghệ An. Ảnh: Mai Hoa

Đặc biệt kêu gọi sự tự giác, ý thức trách nhiệm của người dân trong việc chấp hành các quy định, các khuyến cáo của cơ quan y tế, các cấp chính quyền với tinh thần mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận phòng chống dịch; mỗi xã, phường, thôn, bản, tổ dân phố và gia đình là một pháo đài phòng chống dịch Covid-19.

Tin mới