mask

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu khẩn trương hỗ trợ Nghệ An chống hạn

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với bộ, ngành, địa phương có liên quan tập trung chỉ đạo, khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó, hỗ trợ nhân dân tỉnh Nghệ An và tỉnh Thanh Hóa phòng, chống hạn.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu khẩn trương hỗ trợ Nghệ An chống hạn ảnh 1
Ảnh minh họa: P.V

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Công văn số 5890/VPCP-NN nêu chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc ứng phó, hỗ trợ phòng, chống hạn tại các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Công văn nêu rõ, vừa qua, Báo điện tử Nông nghiệp Việt Nam và một số báo có phản ánh về đợt nắng nóng kéo dài đã và đang khiến nông dân Nghệ An, Thanh Hóa lao đao. Tại Nghệ An có hơn 8.000 ha lúa bị hạn, trong đó gần 2.000 ha lúa đã chết khô; tại Thanh Hóa có 241/610 hồ chứa nước dưới mực nước chết, trong đó nhiều hồ đã cạn kiệt nước, khoảng 7.500 ha lúa đang thiếu nước dưỡng.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với bộ, ngành, địa phương có liên quan tập trung chỉ đạo, khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó, hỗ trợ nhân dân phòng, chống hạn.

Tin mới