Thủ tướng Singapore phải nghỉ ốm một tuần

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long sẽ nghỉ ốm tới ngày 29.8 sau khi bất ngờ bị choáng lúc đang đọc diễn văn vào tối 21/8.

Ông Lý Hiển Long đã đến bệnh viện kiểm tra ngay sau khi gặp vấn đề về sức khỏe vào tối 21/8. Ảnh: Reuters
Ông Lý Hiển Long đã đến bệnh viện kiểm tra ngay sau khi gặp vấn đề về sức khỏe vào tối 21/8. Ảnh: Reuters

Theo thông báo từ Văn phòng Thủ tướng Singapore ngày 22/8, Thủ tướng Lý Hiển Long sẽ nghỉ ốm theo lời khuyên của các bác sĩ trong vòng một tuần và sẽ trở lại làm việc vào ngày 29/8. Trong thời gian Thủ tướng Lý Hiển Long vắng mặt, Phó thủ tướng Teo Chee Hean sẽ thay ông Lý đảm trách công việc.

Thông báo được đưa ra sau khi ông Lý gặp vấn đề về sức khỏe, bất ngờ bị choáng trong lúc đọc thông điệp quốc gia vào tối 21.8. Bài phát biểu của ông Lý lúc đó đang được trực tiếp trên truyền hình. Ông Lý đã phải tạm dừng bài phát biểu và chỉ quay trở lại bục sau hơn một giờ nghỉ ngơi.

Theo The Straits Times, các bác sĩ thăm khám cho Thủ tướng Lý Hiển Long xác nhận ông không bị đột quỵ và không có gì bất thường về tim mạch. Việc ông Lý bị choáng là do bị hạ huyết áp tạm thời vì đứng lâu, mệt mỏi và mất nước. Sau khi kết thúc bài phát biểu, Thủ tướng 64 tuổi này đã đến Bệnh viện đa khoa Singapore để kiểm tra y tế.

Chiều ngày 22/8, ông Lý cảm ơn người dân đã theo dõi bài phát biểu của ông vào tối 21/8. Sau đó, Thủ tướng Singapore cũng chia sẻ trên Facebook cá nhân rằng: "Tôi chân thành cảm ơn tất cả những sự quan tâm và những lời chúc tốt đẹp của các bạn. Tôi xin lỗi vì đã không có cơ hội gặp tất cả các bạn sau bài phát biểu tối qua do tôi đi thẳng tới Bệnh viện đa khoa Singapore để kiểm tra tổng quát. Tôi rất vui mừng chia sẻ rằng các bác sĩ nói tôi ổn, nhưng họ khuyên tôi nên nghỉ ngơi, vì vậy tôi sẽ nghỉ trong tuần này".

Theo Thanh niên 

TIN LIÊN QUAN

Tin mới