Thủ tướng tặng Bằng khen cho nam thanh niên Hà Tĩnh lao xuống sông cứu người

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định tặng Bằng khen cho 1 thanh niên vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước vào ngày 25/11/2017.
Ngày 14/1, thông tin từ UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định tặng Bằng khen cho anh Dương Hải Cường (SN 1979), trú tại phường Thạch Quý, TP Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước vào ngày 25/11/2017, tại Cầu Phủ, phường Đại Nải, TP Hà Tĩnh.

Quyết định khen thưởng anh Cường của Thủ tướng chính phủ

Trước đó, vào khoảng 9h ngày 25/11, đang trên đường đi công tác, khi đến đầu Cầu Phủ anh Cường bất ngờ thấy người phụ nữ leo nhanh qua lan can cầu rồi nhảy xuống sông.

Anh Cường đã nhanh chóng dừng xe, mở cửa hô hoán mọi người ứng cứu, đồng thời anh cởi áo ấm rồi chạy về phía chân cầu, lao mình xuống dòng sông lạnh cóng để cứu người phụ nữ.

Anh Dương Hải Cường, người đã có hành động dũng cảm cứu người (Ảnh: FB nhân vật)

Chưa có nhiều kinh nghiệm cứu người bị đuối nước, nhưng may mắn nhờ sức khỏe, anh Cường đã cố vùng vẫy, níu được người phụ nữ. Trong lúc dìu người phụ nữ vào gần bờ, anh Cường kiệt sức và may mắn bám vào được một bụi cây. Có thêm sự hỗ trợ của một số người dân, anh Cường đã đưa được người phụ nữ vào bờ an toàn.

Ghi nhận hành động quên mình cứu người của anh Dương Hải Cường, ngày 7/12/2017, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã lập hồ sơ, có tờ trình đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng thưởng Bằng khen cho hành động dũng cảm này.

Theo Linh Nhi

antt.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới