Thực phẩm cho mùa lạnh

Mùa lạnh là thời điểm tuyệt vời để ăn các loại trái cây và rau quả. Có một số loại trái cây và rau quả giúp chúng ta giữ gìn sức khỏe trong mùa lạnh, theo boldsky.

Củ cải đường có quanh năm, nhưng thời gian tốt nhất để tiêu thụ là vào mùa đông
Củ cải đường có quanh năm, nhưng thời gian tốt nhất để tiêu thụ là vào mùa đông

Cam

Trái cây họ cam quýt giàu vitamin A, C cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể. Nó chứa đồng, canxi, kali và chất xơ. Cam tốt cho sức khỏe, da, huyết áp và ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm.

Cà rốt

Giàu beta-carotene, cà rốt còn chứa nhiều vitamin như B, C, D, E và K và chất dinh dưỡng khác như folate, kali, sắt, đồng… Cà rốt có thể ăn cả sống và chín và giúp cải thiện thị lực và khả năng miễn dịch, phòng chống ung thư, điều chỉnh đường huyết…

nước ép cà rốt và gừng đang được nhiều người ưa thích vì tốt cho cơ thể và tâm trí. Dưới đây là 5 lợi ích của loại nước ép này, theo boldsky.

Củ cải trắng

Củ cải chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ, giúp ích cho thị lực, điều chỉnh trọng lượng, chống lại ung thư và nhiều bệnh khác.

Táo

Táo cũng là loại trái cây đặc biệt tốt cho mùa lạnh. Giàu chất chống oxy hóa và chất xơ, táo bảo vệ chúng ta chống lại bệnh ung thư, tiểu đường, cao huyết áp và bệnh tim mạch.

Giàu vitamin nhóm B, K, lê chứa nhiều chất dinh dưỡng. Lê giúp chống viêm, chống oxy hóa và có thể được tiêu thụ khi nấu chín và ăn sống. Ăn lê giúp điều chỉnh cân nặng, ngăn ngừa bệnh Alzheimer, viêm phế quản và đường huyết.

Củ cải đường

Loại rau màu này có quanh năm, nhưng thời gian tốt nhất để tiêu thụ là vào mùa đông. Củ cải đường mang đến một số lợi ích sức khỏe như ngăn ngừa các bệnh tim, thận, xương, gan... Củ cải đường bao gồm vitamin B và C, chất xơ và khoáng chất cần thiết như kali, mangan.

Rau chân vịt

Giàu chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất, rau chân vịt là loại dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Nó ngăn ngừa ung thư, hen suyễn và giảm huyết áp...

Theo TNO

TIN LIÊN QUAN

Tin mới