mask

Thưởng nóng Ban Chuyên án phá vụ “Trộm cắp sắt thép tại Trang trại chăn nuôi lợn“

(Baonghean.vn) - Công an huyện Quỳ Hợp phá chuyên án 318T, làm rõ 04 nhóm đối tượng trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do phạm tội mà có, bắt giữ 11 đối tượng, thu giữ 02 xe ô tô, hơn 15 tấn thép các loại và các vật chứng khác.

Chiều 23/4, Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An - Thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra Công an Nghệ An đã thưởng nóng cho Ban Chuyên án 318T, phá thành công vụ “Trộm cắp sắt thép tại Trang trại chăn nuôi lợn công nghệ cao của Công ty Masan Nutri Farm”  tại xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp.

Trong tháng 3/2018, qua công tác trinh sát Công an huyện Quỳ Hợp nắm được thông tin tại Trang trại chăn nuôi lợn của Công ty Masan Nutri Farm, đóng tại xóm Cồn Sơn, xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp, có hiện tượng mất cắp vật tư xây dựng.

Thưởng nóng Ban Chuyên án phá vụ “Trộm cắp sắt thép tại Trang trại chăn nuôi lợn“ ảnh 1

Tặng hoa, trao thưởng cho Công an huyện Quỳ Hợp cùng các phòng nghiệp vụ. Ảnh: Huy Nhâm

Quá trình điều tra xác minh và làm việc với Công ty Masan và các nhà thầu bước đầu xác định số lượng vật tư xây dựng (thép) bị mất lên đến 40 tấn với trị giá khoảng 1,2 tỷ đồng.

Nhận thấy đây là vụ án rất nghiêm trọng, có tính chất phức tạp, liên quan đến dự án rất lớn được đầu tư vào tỉnh Nghệ An với tổng kinh phí đầu tư ban đầu lên đến 1.000 tỷ đồng; số tài sản bị mất với số lượng lớn. Vì vậy, ngày 18/3/2018 Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳ Hợp đã xác lập chuyên án 318T để đấu tranh làm rõ.

Công an huyện Quỳ Hợp chủ trì, phối hợp chặt chẽ với Phòng PC45, Phòng PA71 và Công an các đơn vị địa phương tích cực thu thập tài liệu, chứng cứ để đấu tranh.

Ngày 03/04/2018, Cơ quan CSĐT Công an huyện đã phá chuyên án 318T, làm rõ 03 nhóm đối tượng trộm cắp tài sản và 01 nhóm đối tượng tiêu thụ tài sản do phạm tội mà có, bắt giữ 11 đối tượng, thu giữ 02 xe ô tô, hơn 15 tấn thép các loại (có trị giá khoảng 450 triệu đồng) và các vật chứng khác.

Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng bị bắt giữ đã khai nhận hành vi phạm tội của bản thân và đồng bọn; Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã tiến hành khởi tố điều tra 04 vụ án, 11 bị can về các tội danh “Trộm cắp tài sản” và “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”, đồng thời, áp dụng biện pháp ngăn chặn “tạm giam” đối với 11 bị can.

Việc nhanh chóng điều tra, phá vụ án rất nghiêm trọng, có tính chất phức tạp, liên quan đến dự án lớn được đầu tư vào tỉnh Nghệ An trong thời gian ngắn là thành tích xuất sắc của Công an huyện Quỳ Hợp trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Tại buổi trao thưởng, Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng biểu dương thành tích mà Ban chuyên án đã đạt được. Sự thành công của Chuyên án đã góp phần ổn định tâm lý cho nhân dân; đồng thời đánh giá cao về hiệu quả công tác, năng lực, trách nhiệm của các lực lượng tham gia đấu tranh trong Chuyên án.

Tin mới