Thưởng Tết cao nhất ở Nghệ An là 80 triệu đồng, thấp nhất 150 nghìn đồng/người

(Baonghean.vn) - Đây là kết quả vừa được Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổng hợp dựa trên khảo sát của 250 doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, năm 2019, kế hoạch thưởng Tết của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An không có nhiều biến động so với năm 2018; không có doanh nghiệp nào thưởng Tết cho người lao động bằng hiện vật và doanh nghiệp trả thưởng chủ yếu tập trung vào Tết Nguyên đán năm 2019.

Cụ thể, mức thưởng bình quân các doanh nghiệp thưởng cho người lao động Tết Âm lịch là 4,5 triệu đồng – 5,5 triệu đồng/người; cao nhất là 80 triệu đồng/người, thấp nhất là 150 nghìn đồng/người.

Mức thưởng tết cho các doanh nghiệp FDI cao nhất là 43 triệu đồng. Ảnh:  Song Hoàng
Mức thưởng Tết cho các doanh nghiệp FDI cao nhất là 43 triệu đồng. Ảnh: Song Hoàng

Cụ thể, ở  khối các Công ty do Nhà nước làm chủ sở hữu vốn, mức thưởng cao nhất là 20 triệu đồng/người, bình quân 4,7 triệu đồng/người, thấp nhất là 150 nghìn đồng/người.

Ở, khối doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp chi phối của Nhà nước, mức thưởng cao nhất 80 triệu đồng/người; bình quân 5,5 triệu đồng/người, thấp nhất là 400 nghìn đồng/người.

Khối các doanh nghiệp tư nhân mức thưởng cao nhất là 10 triệu đồng, bình quân 4,5 triệu đồng/người, thấp nhất 500 nghìn đồng/người.

Khối doanh nghiệp FDI mức thưởng cao nhất là 45,3 triệu đồng/người; bình quân 4,6 triệu đồng/người, thấp nhất 300 nghìn đồng/người.

Hiện cũng theo báo cáo, Công ty Cp Bao bì Sabeco Sông Lam mức thưởng Tết cao nhất là 80 triệu đồng/người. Tiếp đó là các công ty như: Công ty TNHH liên doanh nguyên liệu giấy Nghệ An PP: 45,3 triệu đồng/người,  Công ty CPTM Bia Sài Gòn Bắc Trung Bộ: 42,8 triệu đồng/người, Công ty CP Bao bì và KDTH Nghệ An 40 triệu đồng/người...

Tin mới