mask

Thường trực Tỉnh đoàn Nghệ An dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Kim Liên

(Baonghean.vn) - Nhân dịp Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), chiều 24/3, Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức Lễ dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Kim Liên, huyện Nam Đàn.
Đoàn đại biểu Tỉnh đoàn tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu di tích Kim Liên. Ảnh: TG
Đoàn đại biểu Tỉnh đoàn dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu Di tích Kim Liên. Ảnh: TG

Dự lễ có các đồng chí trong Thường trực Tỉnh đoàn: Lê Văn Lương - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; Chu Đức Thái - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh; Phạm Văn Toàn - Phó Bí thư Tỉnh đoàn. Cùng đi có các ủy viên Ban Thường vụ, trưởng các ban chuyên môn của Tỉnh đoàn.

Bí thư Tỉnh đoàn Lê Văn Lương dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: TG
Bí thư Tỉnh đoàn Lê Văn Lương dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: TG

Tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn đại biểu Tỉnh đoàn đã thành kính dâng hoa, dâng hương lên ban thờ Bác Hồ, bày tỏ tấm lòng biết ơn vô hạn trước công lao của Người - vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân Việt Nam, người đã cống hiến, hy sinh trọn đời cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm và dành những tình cảm thương yêu sâu sắc đối với thế hệ trẻ. Trong Thư gửi thanh niên, Người viết: “Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do thanh niên”. Bởi thế, Người luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giáo dục, đào tạo các thế hệ thanh niên Việt Nam. 

Trước lúc về cõi vĩnh hằng, trong bản Di chúc, Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng dành một phần để nói về thanh niên và vai trò của thanh niên, căn dặn, gửi gắm kỳ vọng vào những chủ nhân tương lai của đất nước.

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu báo công với Bác, khẳng định những năm qua, thực hiện di huấn thiêng liêng của Người, tuổi trẻ Nghệ An luôn nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện, luôn đoàn kết, trăn trở đổi mới, nỗ lực phấn đấu vượt mọi khó khăn, gian khổ, giành được nhiều thắng lợi, góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp, văn minh.

Đoàn đại biểu Tỉnh đoàn cũng nguyện tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Chu Đức Thái thắp hương lên ban thờ cụ Phan Đình Đồng. Ảnh: TG
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Chu Đức Thái thắp hương lên ban thờ cụ Phan Đình Đồng. Ảnh: TG

Chiều cùng ngày, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Chu Đức Thái cùng các cán bộ Tỉnh đoàn cũng về thắp hương báo công với cụ Phan Đình Đồng - Bí thư Tỉnh đoàn đầu tiên của Nghệ An tại nhà riêng ở xã Nam Tân, huyện Nam Đàn.

Lãnh đạo và cán bộ Tỉnh đoàn thăm hỏi, trò chuyện với người thân trong gia đình cụ Phan Đình Đồng. Ảnh: TG
Lãnh đạo và cán bộ Tỉnh đoàn thăm hỏi, trò chuyện với người thân trong gia đình cụ Phan Đình Đồng. Ảnh: TG

Tin mới