Thường trực Tỉnh ủy chúc mừng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh nhân ngày truyền thống

(Baonghean.vn) - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn ghi nhận những nỗ lực của Ủy ban MTTQ tỉnh thời gian qua, nhất là những đổi mới trong tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân 2019; đồng thời gửi gắm nhiều kỳ vọng đối với MTTQ và các tổ chức thành viên trong thời gian tới.
Sáng 18/11, nhân dịp kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2019) và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thay mặt Thường trực Tỉnh ủy tới thăm và chúc mừng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An. Cùng đi có các đồng chí ủy viên BTV Tỉnh ủy: Cao Thị Hiền - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Đức Cường - Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các Ban, Ủy ban Kiểm tra, Văn phòng Tỉnh ủy, các đoàn thể cấp tỉnh.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn và đoàn công tác tặng hoa chúc mừng Ủy ban MTTQ tỉnh nhân ngày truyền thống. Ảnh: Thu Giang

Ghi nhận những đổi mới trong cách thức tổ chức, nội dung, các hoạt động sôi nổi của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân diễn ra ở các địa phương trong năm nay, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhận xét, Ủy ban MTTQ tỉnh đã tích cực hoạt động, tăng cường khối đại đoàn kết, tập trung được đầy đủ thành phần nhân dân tham gia, tạo sự đồng thuận lương - giáo, giữa các dân tộc...

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn cũng biểu dương Ủy ban MTTQ tỉnh và các thành viên thời gian qua đã tạo sự thống nhất rộng rãi, gây dựng các phong trào lớn mạnh, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội chung của toàn tỉnh; tham gia xây dựng Đảng, tổ chức chính quyền, cải cách hành chính...

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn biểu dương những nỗ lực, cống hiến của Ủy ban MTTQ tỉnh trong thời gian qua. Ảnh: Thu Giang

Thời gian tới, lãnh đạo tỉnh kỳ vọng Ủy ban MTTQ tỉnh và các tổ chức thành viên tích cực tập hợp quần chúng, nhất là ở các vùng đặc thù, tăng cường thông tin, tuyên truyền phổ biến các chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước đến với người dân.Bên cạnh đó, cần tiếp tục tranh thủ ngoại lực, phát huy nội lực, có cơ chế, chính sách phù hợp để vận động người dân tham gia vào các hoạt động kinh tế - xã hội, xây dựng và phản biện chính sách, động viên các phong trào thi đua, tham gia rõ nét hơn trong xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng lưu ý: “MTTQ và các đoàn thể là lực lượng thúc đẩy, phát huy dân chủ, đảm bảo sự phát triển. Cần phát huy vai trò người dân đóng góp vào nội dung văn kiện đại hội đảng các cấp, tham gia các phong trào chào mừng đại hội, tham gia chọn lọc, xây dựng đội ngũ cán bộ...”.

Đáng ghi nhận, là sự đổi mới mà Ủy ban MTTQ tỉnh triển khai trong thời gian gần đây là thu hút kiều bào nước ngoài hướng về đất nước, phát huy nội lực để xây dựng quê hương, lãnh đạo tỉnh cũng đề nghị Ủy ban MTTQ tỉnh cần tiếp tục chăm lo cho đội ngũ và tổ chức, trong đó 2 nội dung quan trọng là cán bộ và phương thức làm việc.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh phát biểu cảm ơn và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh. Ảnh: Thu Giang

Cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh khẳng định MTTQ tỉnh luôn xác định đúng vị trí và vai trò của mình trong hệ thống chính trị, xứng đáng là cầu nối vững chắc giữa Đảng, chính quyền với nhân dân.

“Chúng tôi xác định xây dựng mặt trận hành động, không phải mặt trận hành chính, xây dựng hình ảnh người cán bộ Mặt trận trong lòng dân và trong hệ thống chính trị bản lĩnh, tinh thông, đồng lòng, đổi mới” - đồng chí Võ Thị Minh Sinh phát biểu.

Thu Giang

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới