Thường trực Tỉnh ủy gặp mặt gần 800 lãnh đạo cấp phòng các cơ quan tỉnh

(Baonghean.vn) - Đây là lần đầu tiên Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị gặp mặt có ý nghĩa quan trọng này, với mong muốn chuyển tải thông điệp về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như quyết tâm chính trị, thống nhất hành động của lãnh đạo tỉnh đến với đội ngũ cán bộ lãnh đạo cấp phòng và tương đương trong các cơ quan cấp tỉnh.
Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: Thành Cường

Sáng 28/9, tại TP. Vinh diễn ra Hội nghị gặp mặt giữa Thường trực Tỉnh ủy với cán bộ lãnh đạo cấp phòng và tương đương trong các cơ quan cấp tỉnh. 

Các đại biểu dự Hội nghị. Ảnh: Thành Cường

Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh, gần 800 các trưởng, phó phòng và tương đương đến từ các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị. Ảnh: Thành Cường

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn đề nghị các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, bám sát những vấn đề đặt ra từ thực tiễn công tác và hoạt động tại cơ quan đơn vị, tập trung trao đổi, thảo luận, chia sẻ, hiến kế các giải pháp, những định hướng chiến lược lâu dài cho tỉnh trong phát triển kinh tế - xã hội. 

“Từ đó, để thống nhất ý chí, hành động, cùng lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm để phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh của tỉnh nhà trong thời gian tới”, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh.

Báo cáo đề dẫn Hội nghị, đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh cho biết, Ban tổ chức Hội nghị đã nhận được 386 lượt ý kiến, tập trung vào việc đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh Nghệ An giai đoạn 2015-2020; mục tiêu, những vấn đề cần giải quyết và các nhiệm vụ, giải pháp cho giai đoạn 2020-2025 và những năm tiếp theo trên các lĩnh vực phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị.
Đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh phát biểu đề dẫn hội nghị. Ảnh: Thành Cường
Bên cạnh đó, đội ngũ lãnh đạo cấp phòng và tương đương trong các cơ quan cấp tỉnh thông qua ý kiến của mình thể hiện tinh thần trách nhiệm, thái độ cầu thị, những băn khoăn, trăn trở về những vấn đề mà Đảng bộ tỉnh và Thường trực Tỉnh ủy quan tâm.
Ông Hồ Sỹ Hòa, Trưởng phòng Tổng hợp - Quy hoạch, Sở Kế hoạch - Đầu tư phát biểu tham luận tại hội nghị. Ảnh: Thành Cường
Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo cấp phòng các cơ quan tỉnh đã phát biểu tham luận và có những trao đổi, đề xuất đối với Thường trực Tỉnh ủy. Đối với các nội dung về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và định hướng giai đoạn tới, đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã trả lời các trao đổi, câu hỏi của 6 trưởng, phó phòng.
Đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu trao đổi, giải đáp ý kiến của các đại biểu. Ảnh: Thành Cường
Trong đó liên quan đến công tác cải cách hành chính, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, còn nhiều việc phải làm. Những nội dung của công tác cải cách hành chính liên quan đến toàn bộ các hoạt động của hệ thống chính trị. Vì vậy, vấn đề có ý nghĩa quyết định sự thành công trong công tác này là ý thức chủ động, tự giác của mỗi cán bộ, công chức, viên chức; trong đó, đội ngũ trưởng, phó phòng phải làm gương cho công chức, viên chức. Đồng chí Thái Thanh Quý mong muốn mỗi cán bộ, công chức, viên chức dù ở vị trí nào đều phải đoàn kết, gương mẫu, năng động, sáng tạo, hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân; đặc biệt, mong muốn nhận được nhiều hiến kế, sáng kiến hiệu quả giúp tỉnh trong công tác cải cách hành chính từ các đồng chí lãnh đạo trưởng, phó phòng.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông cũng đã trao đổi về công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo (KNTC) trên địa bàn tỉnh, theo đó, mặc dù còn những vụ việc kéo dài song phải khẳng định rằng, công tác giải quyết KNTC lâu nay, đặc biệt trong nhiệm kỳ này trên địa bàn Nghệ An tiến bộ rất nhiều.

Tỷ lệ giải quyết KNTC luôn vượt 96%, thậm chí những đơn thuộc thẩm quyền các cơ quan, ban, ngành cấp tỉnh hàng năm đạt 100%, cấp huyện khoảng 97 - 98% hàng năm. Về phương châm giải quyết khiếu KNTC, đồng chí chỉ rõ là những người phục vụ dân phải nêu cao phương châm không để nhân dân bị oan sai, thiệt thòi.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Thành Cường

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cũng đã có ý kiến trao đổi, sau khi nghe các ý kiến tham luận việc thực hiện các cơ chế, chính sách, điều kiện, môi trường làm việc, mong muốn được cống hiến, ghi nhận, phát triển gắn với công tác tổ chức, cán bộ và công tác xây dựng Đảng. 

Phát biểu bế mạc hội nghị, sau khi điểm qua những nét nổi bật của tỉnh, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh nhấn mạnh, có được những thành tích của tỉnh là nhờ sự nỗ lực, cố gắng của cả hệ thống chính trị, tức là có sự đóng góp của mọi người, trong đó có vai trò không nhỏ của các đồng chí là cán bộ lãnh đạo quản lý trưởng, phó các phòng ban chuyên môn tại các sở, ban, ngành cơ quan cấp tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu kết luận Hội nghị. Ảnh: Thành Cường

Bí thư Tỉnh ủy cũng mong muốn, đội ngũ cán bộ các cơ quan tỉnh, trong đó có lãnh đạo cấp phòng khi đã xác định rõ chí hướng là trở thành cán bộ của các cơ quan Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể thì phải phục vụ tốt nhân dân.

Trong quá trình thực thi nhiệm vụ, đội ngũ cán bộ cần đề cao tính chuyên nghiệp của cán bộ, thể hiện ở 3 ý: trình độ chuyên môn (kiến thức, sự hiểu biết về lý luận và thực tiễn; năng lực tổ chức thực hiện), đạo đức công vụ (cần, kiệm, liêm, chính; chí công, vô tư); thái độ công tác (trách nhiệm, trung thực, nghiêm túc, tận tụy, quyết tâm, sáng tạo).

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh biểu dương, khen thưởng 20 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu, thực hiện nhiệm vụ giai đoạn 2015 - 2019. Ảnh: Thành Cường

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã biểu dương, khen thưởng 20 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu, thực hiện nhiệm vụ giai đoạn 2015 - 2019.

Thành Duy

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới