mask

Thường trực Tỉnh ủy gặp mặt nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ

(Baonghean.vn) - Chiều 19/01, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ nghỉ hưu trên địa bàn thành phố Vinh.

Các đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Xuân Đường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc gặp mặt.

Cùng tham dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo một số Ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy, Chủ tịch MTTQ tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì phiên làm việc
Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh báo cáo một số tình hình kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng năm 2016. Ảnh: Mai Hoa.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, báo cáo tình hình kinh tế - xã hội và công tác xây dựng Đảng trên địa bàn tỉnh năm 2016, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh nhấn mạnh nhiều kết quả nổi bật. Tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,5%, cao hơn tốc độ tăng trưởng của những năm gần đây và cao hơn mức tăng trưởng bình quân của cả nước.

Hoạt động đối ngoại, xúc tiến đầu tư được lãnh đạo tỉnh quan tâm đẩy mạnh với nhiều biện pháp, giải pháp tích cực, hiệu quả. Đã có nhiều đối tác Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan... có chương trình làm việc và bàn hợp tác với tỉnh. Trong năm đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 141 dự án, với tổng đầu tư đăng ký mới và tăng thêm hơn 35.441 tỷ đồng. Lĩnh vực văn hóa – xã hội được chăm lo và tiếp tục tạo nhiều chuyển biến. Quốc phòng – an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.  

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh cũng khẳng định: Công tác xây dựng Đảng được chú ý toàn diện trên các mặt, lĩnh vực. Công tác Tuyên giáo chú trọng quán triệt nghị quyết với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, đảm bảo đưa Nghị quyết “ngấm” nhanh vào cuộc sống. Quan tâm tuyên truyền, nắm bắt tình hình và định hướng dư luận xã hội, trong đó chú trọng công khai, minh bạch các chủ trương, chính sách, tăng cường trao đổi, đối thoại giữa cấp ủy, chính quyền các cấp với nhân dân và doanh nghiệp. Các cấp, các ngành tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05 và đang triển khai Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) của Đảng.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tổ chức cho các vận động viên tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đúng luật, bình đẳng.
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Mai Hoa.

Công tác tổ chức, cán bộ được tập trung kiện toàn tổ chức bộ máy trong hệ thống chính trị, tăng cường quản lý biên chế trong các cơ quan hành chính nhà nước, kiên quyết không để phát sinh biên chế mới. Nghiên cứu đề án sắp xếp bộ máy với mục tiêu đặt ra đảm bảo bộ máy hoạt động hiệu quả, gắn với tinh giản đội ngũ công chức, viên chức trong các cơ quan, đơn vị hành chính, sự nghiệp, tăng cường tự chủ hoàn toàn ở những nơi có điều kiện. Việc sắp xếp cán bộ  theo Chỉ thị 36 của Bộ Chính tri; sắp xếp nhân sự sau bầu cử HĐND, tạo sự đồng thuận cao trong cán bộ. Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện nghiêm và có chất lượng. Công tác dân vận, nội chính có nhiều quan tâm và cố gắng...  

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh, nhấn mạnh: Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đặt ra các mục tiêu, chỉ tiêu với quyết tâm cao; năm 2017 là năm bản lề, đóng vai trò quyết định việc thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu của cả nhiệm kỳ, phải dành quyết tâm, tạo được đột phá thật sự trong năm 2017 này. Để đạt được yêu cầu đặt ra, ngoài sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp thì mong muốn có sự giúp đỡ của đội ngũ cán bộ lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ đã nghỉ hưu.

“Lãnh đạo tỉnh cam kết đoàn kết, gắn bó để triển khai, thực hiện bằng được các mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đề ra” – đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh, khẳng định.

Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Bá đề nghị tỉnh
Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Bá đề nghị tỉnh cần đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh  đi vào thực chất, trở thành yêu cầu cuộc sống hàng ngày. Ảnh: Mai Hoa.
Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh
Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Xuân Tùy cho rằng, cần tạo ra phong trào tự phê bình và phê bình sâu rộng trong mỗi tập thể, cá nhân. Ảnh: Mai Hoa.

Trong không khí vui tươi, đầm ấm, cởi mở, các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham gia ý kiến, đánh giá cao sự quyết liệt và cụ thể trong lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy cũng như đổi mới, sáng tạo trong hoạt động, điều hành của HĐND, UBND tỉnh, tạo nhiều kết quả, điểm nhấn nổi bật cho tỉnh. Tham gia góp ý cho tỉnh, nhiều đồng chí lãnh đạo tỉnh nghỉ hưu có nhiều trăn trở và đề xuất.

Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Bá nêu ý kiến: Việc học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh còn mang tính hình thức, bởi vậy, phải có cách làm sao để việc học tập và làm theo Bác thực sự trở thành yêu cầu cuộc sống hàng ngày. Mặt khác, cần quan tâm công khai quy hoạch cán bộ để tập thể cùng tham gia xây dựng và mỗi cá nhân, cán bộ có sự phấn đấu, góp phần nâng cao chất lượng cán bộ. Chú trọng công tác định hướng để các cơ quan báo chí tuyên truyền tốt hơn các nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Xuân Tùy đề nghị tỉnh trong công tác xây dựng Đảng cần tập trung tạo ra phong trào tự phê bình và phê bình trong mỗi tập thể, cá nhân; có như vậy mới lấy lại được lòng tin của nhân dân đối với Đảng bộ, chính quyền các cấp. Còn đồng chí Trần Văn Nghi – nguyên Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh cho rằng, tỉnh cần chăm lo nâng cao chất lượng hệ thống chính trị cấp cơ sở.

Nguyên Bí thư Thành ủy Vinh Phạm Anh Tuấn đề nghị tỉnh cần quan tâm quy hoạch và quản lý quy hoạch đô thị thành phố Vinh, vừa đảm bảo giải quyết tốt các bất cập đặt ra hiện nay, vừa tạo ra sự phát triển cao hơn cho thành phố... Quan tâm triển khai Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) một cách nghiêm túc, có chất lượng, nhằm tạo ra bước chuyển về đạo đức công vụ trong đội ngũ cán bộ, công chức...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường cảm ơn sự đóng góp chân thành, trách nhiệm của các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ. Đồng thời mong muốn các thế hệ cán bộ lãnh đạo tiếp tục quan tâm theo dõi, đóng góp, đồng hành cùng với sự phát triển của tỉnh theo tinh thần Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An.

Mai Hoa

Tin mới