Thường trực Tỉnh ủy và Hội đồng nhân dân tỉnh dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ​

(Baonghean.vn) - Các đại biểu bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất, vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc Việt Nam.

Sáng 20/7, trước giờ khai mạc chính thức kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu HĐND tỉnh tổ chức lễ dâng hoa trước Tượng đài Bác Hồ tại Quảng trường Hồ Chí Minh, TP Vinh.

Tham gia lễ dâng hoa có các đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy.

Cùng dự lễ, có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND tỉnh; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND tỉnh.

 

Đoàn đại biểu dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Thanh Lê

Dâng lẵng hoa tươi trước Tượng đài Bác Hồ, đứng trước anh linh Người, các đại biểu bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và sự kính trọng đối với tư tưởng vĩ đại và cuộc đời vô cùng cao đẹp của Bác - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất.

Học tập và làm theo tấm gương của Bác, trong năm 2020, HĐND tỉnh Nghệ An đã tiếp tục có nhiều đổi mới, không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động, có nhiều đóng góp quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội phát triển, đảm bảo quốc phòng - an ninh của tỉnh. 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Thanh Lê

HĐND tỉnh đã thông qua nhiều cơ chế, chính sách tạo động lực phát triển và đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri được nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Công tác phối hợp với các cơ quan Trung ương, với UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, Thường trực HĐND cấp huyện ngày càng chặt chẽ, khoa học, đảm bảo cho việc thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của HĐND tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu HĐND tỉnh cũng hứa sẽ mãi mãi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người; tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, khắc phục khó khăn, tăng cường đoàn kết để thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của HĐND tỉnh theo quy định của pháp luật; đáp ứng yêu cầu phát triển của tỉnh và mong muốn của cử tri, nhân dân tỉnh nhà.

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Thanh Lê

Tại kỳ họp thứ 15 này, HĐND tỉnh sẽ thảo luận báo cáo của Thường trực, các ban của HĐND tỉnh, UBND, Ủy ban MTTQ, Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân và Cục Thi hành án dân sự tỉnh về kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 và các báo cáo liên quan khác.

Kỳ họp xem xét, thông qua các dự thảo Nghị quyết kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh, chất vấn, trả lời chất vấn và quyết định một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền HĐND tỉnh.

Với tinh thần tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, HĐND tỉnh cũng sẽ phát huy cao trí tuệ, trách nhiệm của mỗi đại biểu, tham gia thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc vào các báo cáo và dự thảo nghị quyết được trình tại kỳ họp, nâng cao chất lượng quyết định các vấn đề thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh.

Đoàn đại biểu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Thanh Lê

Dành 1 phút tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các đại biểu tỉnh đã hứa trước anh linh của Người sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, khắc phục khó khăn, tăng cường đoàn kết, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của HĐND tỉnh theo quy định của pháp luật, đáp ứng yêu cầu phát triển chung của tỉnh và niềm tin của cử tri, nhân dân tỉnh nhà.

Thanh Lê

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới