Thượng tướng Nguyễn Văn Thành dự Ngày hội Đại đoàn kết tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 18/11, Đoàn công tác của Bộ Công an do đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã có buổi làm việc tại xã biên giới Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương và tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với người dân ở đây.
Cùng đi có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An.
Thượng tướng Nguyễn Văn Thành gặp gỡ, trò chuyện với cán bộ Công an xã Ngọc Lâm. Ảnh: Đức Vũ

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và đoàn công tác của Bộ Công an, Công an tỉnh Nghệ An đã làm việc với UBND xã Ngọc Lâm; thăm nơi làm việc của Ban Công an xã Ngọc Lâm.

Ngọc Lâm là xã biên giới có 17 Km giáp với nước bạn Lào. Xã có 14 bản dân cư, hơn 1.400 hộ, 6.103 nhân khẩu, chủ yếu là người dân tộc thiểu số sinh sống.

Công an xã Ngọc Lâm được bố trí 3 đồng chí công an chính quy đảm nhiệm chức danh Trưởng, phó Công an xã. Tuy mới được bổ nhiệm, thời gian công tác chưa dài, nhưng với kinh nghiệm cũng như trách nhiệm, trình độ chuyên môn nghiệp vụ được đào tạo bài bản, các đồng chí công an chính quy về đây đã nhanh chóng làm quen địa bàn, chủ động nắm chắc tình hình, phong tục tập quán của bà con nơi đây.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành tặng quà Ban Công an xã Ngọc Lâm. Ảnh: Xuân Bắc

Tại buổi làm việc với cấp ủy, chính quyền xã Ngọc Lâm, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đề nghị cấp ủy, chính quyền tiếp tục quan tâm giúp đỡ, phối hợp tốt với Ban Công an xã nhằm chủ động nắm chắc tình hình an ninh biên giới. Đối với Ban Công an xã, đồng chí Thứ trưởng yêu cầu cần chủ động tìm hiểu, làm quen với phong tục tập quán của bà con dân tộc thiểu số, dành nhiều thời gian để tự học tập, nâng cao năng lực thực tiễn.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành thăm hỏi, tặng quà gia đình ông Lương Văn Hùng, tại bản Mà, xã Ngọc Lâm. Ảnh: Đức Vũ

Dịp này, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã tặng 1 chiếc ti vi và 1 bộ máy vi tính cho UBND xã và Ban Công an xã Ngọc Lâm.

Cũng trong buổi làm việc tại xã Ngọc Lâm, đồng chí Nguyễn Văn Thành đã tham dự, chung vui ngày hội đại đoàn kết với người dân bản Mà, xã Ngọc Lâm.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành tham gia ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và tặng quà cho bà con nhân dân bản Mà, xã Ngọc Lâm. Ảnh: Xuân Bắc

Tại đây, đồng chí Thứ trưởng cũng đã tặng quà cho bà con nhân dân, thăm hỏi, tặng quà gia đình ông Lương Văn Hùng, gia đình chính sách, hiện gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. 

Đức Vũ - Xuân Bắc (PX03-CANA)

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới