Thượng úy Cảnh sát PCCC hy sinh khi chưa kịp nhìn thấy mặt con

Hy sinh trong lúc nỗ lực dập tắt đám cháy, thượng úy Phạm Phi Long để lại người vợ đang mang thai tháng thứ 8 và đứa con trai mới 2 tuổi.

Theo phòng Cảnh sát PCCC quận Bình Tân, 11h đêm qua (7/9), nhận tin căn nhà rộng hàng trăm mét vuông trên đường số 10A, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân bốc cháy dữ dội, thượng úy Long (SN 1986, Tiểu đội phó Đội chữa cháy chuyên nghiệp 2, Phòng Cảnh sát PCCC quận Bình Tân, TPHCM) cùng đồng đội lập tức đến hiện trường để dập lửa. 

Hiện trường vụ cháy vào đêm 7/9. Ảnh: Trường Sơn

Khi ngọn lửa cơ bản đã được khống chế, thượng úy Long cùng 3 chiến sĩ  vào kiểm tra thì sàn ngôi nhà bất ngờ đổ sập. Một chiến sĩ kịp chạy thoát ra ngoài, riêng thượng úy Long và chiến sĩ Bùi Văn Dũng (SN 1997) cùng  hạ sĩ Phan Tấn Quốc (SN 1993) bị đè trúng. Thượng úy Long hy sinh, hai chiến sĩ còn lại bị thương được đồng đội chuyển đi cấp cứu.

Sáng nay, tang lễ của thượng úy Long đã được Cảnh sát PCCC TPHCM cùng chính quyền địa phương tổ chức tại nhà riêng (xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh) theo nguyện vọng của gia đình. 

Được biết, thượng úy Long lập gia đình 3 năm nay và đã có một bé trai 2 tuổi. Vợ anh ở nhà phụ giúp gia đình và đang mang thai tháng thứ 8.

Thượng úy Phạm Phi Long ra đi khi con trai còn bé dại, con gái thì chưa kịp chào đời. Ảnh: Trường Sơn

“Anh Long rất hiền lành và hòa đồng với mọi người. Mỗi khi ảnh về đều sang hàng xóm chơi. Tôi mới ở đây chỉ hai năm thôi nhưng ấn tượng về ảnh là nụ cười hiền lành, sự quan tâm đến bà con lối xóm. Hay tin ảnh ra đi, ai cũng rưng rưng” – anh Trần Văn Hòa – hàng xóm thổ lộ.

Ngồi tiếp những người đồng đội đến viếng con mình, bà Nguyễn Thị Mua và ông Phạm Văn Én dù cố nén đi nỗi đau mất con nhưng dòng nước mắt vẫn cứ túa ra trên gò má lấm tấm vết đồi mồi.

Lãnh đạo UBND TPHCM, Cảnh sát PCCC, quận Bình Tân, huyện Bình Chánh thắp nén nhang tiễn biệt thượng úy Phạm Phi Long. Ảnh: Trường Sơn

Những người đến thắp nén nhang cho người chiến sĩ hy sinh vì nhiệm vụ đều bật khóc khi thấy cảnh bé trai 2 tuổi vô tư bú sữa trong vòng tay mẹ, ngay bên cạnh là quan tài của cha.

Sáng nay, lãnh đạo UBND TPHCM, Cảnh sát PCCC TPHCM, quận Bình Tân, huyện Bình Chánh cùng các cơ quan ban ngành đã đến viếng, thăm hỏi, động viện gia đình thượng úy Long. Để giúp gia đình sớm vượt qua khó khăn, các cơ quan đã hỗ trợ hơn 200 triệu đồng để gia đình lo tang lễ.

BS Lê Đạt - Bệnh viện Chợ Rẫy - cho biết, hai chiến sĩ Phạm Tấn Quốc (24 tuổi), Bùi Văn Dũng (20 tuổi) được đưa đến bệnh viện lúc 3h sáng. Anh Bùi Văn Dũng bị chấn thương gối phải, đã được mổ tại khoa Chấn thương chỉnh hình của bệnh viện. Anh Phạm Tấn Quốc bị nặng hơn, chấn thương cột sống, chấn thương lưng, hiện đang được theo dõi xem có tổn thương tủy sống hay không. Tình trạng sức khỏe của hai chiến sĩ tương đối ổn, tỉnh táo, sinh hiệu tốt, cần tiếp tục theo dõi thêm.

Theo Lao động

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới