mask

Thủy điện Khe Bố xả lũ sau bão số 4

(Baonghean.vn) - 0 giờ 30 phút sáng nay 31/8, Nhà máy Thủy điện Khe Bố (huyện Tương Dương) đã tiến hành xả lũ hồ chứa.

Được biết, do ảnh hưởng của bão số 4, vào lúc 19h 35p ngày 30/8, tại Nhà máy Thủy điện Khe Bố mực nước hồ ở độ cao 64,24m, lưu lượng về hồ 800m3/s và đang tiếp tục tăng.

Để đảm bảo công tác điều tiết hồ chứa Nhà máy Thủy điện Khe Bố được an toàn theo đúng Quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Cả, Nhà máy Thủy điện Khe Bố xả nước qua khoang đập tràn và qua các tổ máy để duy trì mực nước hồ ở cao trình 65m và lưu lượng xả tương đương với lưu lượng đến hồ.

Tổng lưu lượng xả từ 700m3/s đến 1500m3/s và có thể tăng thêm tùy thuộc lưu lượng nước về hồ. Ảnh tư liệu
Tổng lưu lượng xả từ 700m3/s đến 1500m3/s và có thể tăng thêm tùy thuộc lưu lượng nước về hồ. Ảnh tư liệu

Tổng lưu lượng xả từ  700m3/s đến 1500m3/s và có thể tăng thêm tùy thuộc lưu lượng nước về hồ (bao gồm lưu lượng xả qua khoang đập tràn và qua các tổ máy). Thời gian kết thúc xả được xác định đến khi hết do ảnh hưởng của bão số 4 và hoàn lưu sau bão gây ra.

Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An thông báo đến UBND các huyện: Tương Dương, Con Cuông, Anh Sơn, Đô Lương, Thanh Chương, Nam Đàn, Hưng Nguyên và thành phố Vinh; các Sở, ban, ngành cấp tỉnh được biết để thông báo cho chính quyền các cấp, các cơ quan đơn vị, chủ đầu tư đang thi công ở ven sông, trên sông, các chủ phương tiện vận tải thủy và toàn thể nhân dân trên địa bàn thuộc vùng hạ du Nhà máy thủy điện Khe Bố biết để triển khai các công việc cần thiết, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân và Nhà nước.

Tin mới