mask

Thủy điện tiếp tục tăng mức xả lũ, công an huy động xe chuyên dụng chuyển đồ cho dân

(Baonghean.vn) - Vào trưa ngày hôm nay (31/8), nước trên sông Cả tiếp tục dâng cao. Cảnh sát giao thông huyện Tương Dương đã phải dùng đến xe chuyên dụng để di dời đồ đạc cho những hộ dân bị ngập và có nguy cơ ngập.
Nước ngập cao, QL 7 tiếp tục bị chia cắt nhiều đoạn. Ảnh: Hồ Phương
Nước ngập cao, QL 7 tiếp tục bị chia cắt nhiều đoạn. Ảnh: Hồ Phương

Mực nước trên sông Cả đoạn qua xã Tam Quang, huyện Tương Dương trưa 31/8 đạt mức ngang bằng với thời đỉnh điểm của cơn lũ số 4 vừa qua. QL 7 tiếp tục bị chia cắt nhiều đoạn như đoạn qua bản Bãi Xa, Làng Nhùng, Khe Bố… Có nhiều đoạn bị chia cắt dài gần 1km. Các lực lượng như: Bộ đội biên phòng, Công an giao thông, cán bộ huyện, xã và hàng xóm chung tay di dời đồ đạc đến nơi an toàn.

Có nhiều đồ vật của các hộ dân rất nặng và cồng kềnh, vì thế, lực lượng giao thông đã phải huy động đến xe chuyên dụng để chở cho người dân đến nơi an toàn. 

Trước tình hình giao thông chia cắt, hàng trăm hành khách, người dân mắc kẹt trên đường đã tìm cách mở đường vượt núi đi bộ hàng chục km đường rừng về nhà.

Ông Đỗ Văn Mạnh - Phó Giám đốc phụ trách nhà máy thủy điện Khe Bố cho biết, vào sáng ngày 31/8, thủy điện Khe Bố xả lũ với lưu lượng là 4500 m3/giây. Vào 13h chiều ngày 31/8, thủy điện nâng mức xả lũ lên con số 4.700 m3/giây do phía thượng nguồn sông Nậm Nơn đang có mưa to.

Tình trạng ngập lụt nhiều nơi trên địa bàn đã khiến nhiều địa phương ở huyện Tương Dương, Kỳ Sơn bị mất điện từ sáng ngày 31/8.

Một số hình ảnh do PV Báo Nghệ An ghi lại tại xã Tam Quang trong ngày 31/8:

Người dân xã Tam Quang tiếp tục phải di dời đồ đạc vì nước sông tiếp tục dâng cao. Ảnh: Hồ Phương
Người dân xã Tam Quang tiếp tục phải di dời đồ đạc vì nước sông tiếp tục dâng cao. Ảnh: Hồ Phương
Thủy điện tiếp tục tăng mức xả lũ, công an huy động xe chuyên dụng chuyển đồ cho dân ảnh 3

Ông Hồ Viết Sơn - Chủ tịch UBND xã Tam Quang cho biết, hiện nay, số hộ dân bị ảnh hưởng bởi đợt lũ vừa qua lên đến con số hơn 50 hộ dân, tương đương với đợt cơn bão số 4. Ảnh: Hồ Phương

Thủy điện tiếp tục tăng mức xả lũ, công an huy động xe chuyên dụng chuyển đồ cho dân ảnh 4
Lực lượng giao thông huyện Tương Dương phải huy động xe chuyên dụng để chở đồ cho những hộ dân bị ngập và có nguy cơ bị ngập. Ảnh: Tuấn Anh 
Thủy điện tiếp tục tăng mức xả lũ, công an huy động xe chuyên dụng chuyển đồ cho dân ảnh 5
Đường ngập, nhiều hành khách không thể chờ xe, đành phải băng rừng nhiều km để về nhà. Ảnh: QP

Tin mới