mask

Thủy Tiên bị trách không làm từ thiện ở quê Công Vinh

Ca sĩ Thủy Tiên cho biết, từng làm từ thiện nhiều tại quê nhà Công Vinh ở Nghệ An và mong khán giả đừng phân bì.

Bên cạnh việc nỗ lực kêu gọi quyên góp mua máy lọc nước hỗ trợ người dân miền Tây chống hạn mặn, Thủy Tiên "ghi điểm" trong lòng khán giả khi bỏ tiền túi mua gạo phát tặng người dân nghèo ở quê nhà Kiên Giang. Cô cho rằng ở Sài Gòn, những hoàn cảnh khó khăn đã được nhiều mạnh thường quân giúp đỡ, bà con ở quê chắc chắn khó khăn hơn, nên muốn phát tâm giúp đỡ mọi người vượt qua giai đoạn cách ly toàn xã hội phòng dịch Covid-19.

Tuy nhiên, một số khán giả phân bì, thắc mắc tại sao cô không làm thiện nguyện ở Nghệ An - quê nhà Công Vinh. Thủy Tiên sau đó lên tiếng giải thích: "Mọi người ơi, nội ngoại tụi mình đều có làm nha, đừng phân bì vậy tội anh Vinh. Từ thiện là tùy tâm và tùy hoàn cảnh khả năng, không phải trách nhiệm. Tụi mình vẫn làm từ thiện suốt, thỉnh thoảng báo chí biết thì đưa tin thôi. Nhiều lúc nói chuyện này cũng kỳ, mà không nói thì thương chồng mình".

Thủy Tiên bị trách không làm từ thiện ở quê Công Vinh ảnh 1

Người dân thoải mái đến các trạm lấy nước uống trực tiếp và về nấu ăn.

Làm từ thiện nhưng Thủy Tiên cho biết vẫn bị chửi nhiều. Không ít khán giả nói cô làm màu, đánh bóng tên tuổi, người được cho gạo thậm chí còn chửi trước mặt cô. Tuy vậy, bà xã Công Vinh không trách mà chỉ thấy thương vì họ có những suy nghĩ không văn minh. Cô cho rằng xã hội 9 người 10 ý, miễn mình thấy đúng và giúp được ai thì giúp.

"Mọi sự chỉ trích đánh bóng, làm quá, PR Tiên xin nhận hết, ai nói gì cũng không sao cả, miễn nhìn thấy những niềm vui của bà con khi ôm thùng nước về là mình chấp nhận hết. Nhìn những người dân họ đến lấy nước, không hiểu sao mình rất xúc động. Thấy họ vui mình hạnh phúc lắm", Thủy Tiên chia sẻ.

Nhờ sự chung tay của mọi người, Thủy Tiên đã kêu gọi được hơn 14 tỷ đồng. Số tiền này đủ để lắp đặt 28 trạm nước lọc. Nhiều trạm đã đi vào hoạt động, người dân được thoải mái lấy nước để dùng uống trực tiếp và nấu ăn. "Máy này nước đủ cấp cho cả vùng dân nên giàu nghèo, có công nhận hộ nghèo hay không vẫn được lấy miễn phí không phân biệt, bà con yên tâm nha", Thủy Tiên nhắn nhủ.

Tin mới