mask

​Tiếc cho Xuân Mạnh và Văn Hoàng

(Baonghean.vn) - Bên cạnh những cái tên được giữ lại ở ĐT Việt Nam cũng có những cầu thủ bị loại gây tiếc nuối cho người hâm mộ. Trong đó có trường hợp của 2 cầu thủ SLNA là Xuân Mạnh và Văn Hoàng.

HLV Park Hang-seo đã chính thức công bố danh sách 29 cầu thủ ĐT Việt Nam tham gia thi đấu 3 trận còn lại trong khuôn khổ bảng G, vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Như vậy, trong số 38 cầu thủ được triệu tập lần này, HLV Park Hang-seo đã chọn 28 cầu thủ sang UAE. Ngoài ra, có trường hợp đặc biệt của thủ thành Đặng Văn Lâm - người sẽ bay thẳng từ Nhật Bản sang UAE vào ngày 27/5, trùng với thời gian ĐT Việt Nam đặt chân tới đây.

Bên cạnh những cái tên trụ lại ở ĐT Việt Nam đã được dự báo từ trước thì cũng có những cái tên bị loại tạo ra sự tiếc nuối lớn với người hâm mộ. 10 cầu thủ bị loại trước khi ĐT Việt Nam lên đường sang UAE bao gồm: Nguyễn Anh Đức, Trần Văn Kiên, Tô Văn Vũ, Phan Văn Long, Đỗ Thanh Thịnh, Nguyễn Minh Tùng, Nguyễn Văn Hoàng, Phạm Xuân Mạnh, Cao Văn Triền, Phạm Văn Phong.

Trong số 10 cầu thủ nói trên, có 2 cầu thủ của SLNA bị loại là Nguyễn Văn Hoàng, Phạm Xuân Mạnh. Trong khi đó, Phan Văn Đức được HLV Park Hang-seo giữ lại. Việc 3 cầu thủ SLNA tập trung muộn cùng ĐT Việt Nam do phải cách ly y tế 12 ngày đã là bất lợi lớn. Họ chỉ có đúng 1 tuần để thể hiện bản thân trước khi HLV Park Hang-seo chốt danh sách lên đường sang UAE.

 Văn Hoàng không thể trụ lại danh sách cuối cùng của ĐT Việt Nam Ảnh: Bá Tuấn
Văn Hoàng không thể trụ lại danh sách cuối cùng của ĐT Việt Nam. Ảnh: Bá Tuấn

Với trường hợp của Văn Hoàng, việc anh bị loại khỏi danh sách cuối cùng là điều đã được dự đoán từ trước. Mùa giải năm nay, Văn Hoàng đã thủng lưới tới 15 lần và cùng SLNA đứng bét trên bảng xếp hạng V.League 2021.

Ở danh sách 29 cầu thủ sang UAE, HLV Park Hang-seo chọn 3 thủ môn bao gồm: Đặng Văn Lâm, Bùi Tấn Trường và Nguyễn Văn Toản. So với 3 cái tên kể trên rõ ràng Văn Hoàng khó có cửa cạnh tranh. Dù trầy trật khá nhiều trong màu áo đội bóng xứ Nghệ nhưng anh luôn được thầy Park nhớ đến trong mỗi đợt hội quân cũng là vinh dự lớn với thủ môn sinh năm 1995 này.

Còn với Xuân Mạnh, dù góp công lớn trong hành trình tạo nên lịch sử cùng U23 Việt Nam tại U23 châu Á 2018 dưới bàn tay của HLV Park Hang-seo nhưng hậu vệ của SLNA vẫn không thể cạnh tranh một vị trí trong danh sách của ĐT Việt Nam. Liên tục dính chấn thương dẫn đến phong độ không tốt ở V.League 2021, thế nên việc Xuân Mạnh bị loại là điều dễ hiểu.

Ở đội tuyển Việt Nam, Xuân Mạnh phải cạnh tranh khốc liệt với Văn Thanh, Hồ Tấn Tài, Hồng Duy, Văn Xuân và chưa kể là đàn anh Trọng Hoàng sẽ kịp bình phục khi đấu với Malaysia. Đó đều là những cái tên có phong độ cực cao ở V.League 2021. Cơ hội cho cầu thủ của SLNA là cực kỳ nhỏ.

Dù sao việc có mặt trên tuyển quốc gia lần này cũng là trải nghiệm đáng nhớ với Xuân Mạnh và Văn Hoàng. Không được chọn ở danh sách cuối cùng dự vòng loại World Cup 2022 tại UAE, cánh cửa ở đội tuyển Việt Nam vẫn rộng mở với cả hai ở những đợt tập trung tiếp theo.

Khó cho Xuân Mạnh khi Văn Thanh, Trọng Hoàng hay Hồng Duy đang có phong độ tốt. Ảnh: Bá Tuấn
Khó cho Xuân Mạnh khi Văn Thanh, Trọng Hoàng hay Hồng Duy đang có phong độ tốt. Ảnh: Bá Tuấn

Điều quan trọng cả Xuân Mạnh và Văn Hoàng lấy đó là động lực để phấn đấu trong tương lai thay vì chán nản. Không câu trả lời nào chính xác hơn bằng màn trình diễn ngoài sân cỏ. HLV Park Hang-seo từng khẳng định cơ hội luôn rộng mở với mọi cầu thủ.

Lợi thế của Xuân Mạnh và Văn Hoàng là đã được chiến lược gia người Hàn Quốc ghi nhận ở những đợt tập trung gần đây. Chỉ tiếc rằng trên đội tuyển đang có những cái tên xuất sắc hơn.

Chia tay với đội tuyển Việt Nam, Xuân Mạnh và Văn Hoàng sẽ lập tức trở về đại bản doanh của SLNA để tập luyện, chuẩn bị cho ngày V.League 2021 trở lại. Vào ngày 24/5, đội bóng xứ Nghệ đã có buổi tập đầu tiên sau khi cho các cầu thủ xả trại. Với điểm tựa là nhà tài trợ mới, hy vọng rằng SLNA sẽ thi đấu khởi sắc, tạo nên bước đà cho những cầu thủ như Xuân Mạnh hay Văn Hoàng, giúp họ ghi điểm với thầy Park.

Tin mới