mask

Tiêm kích F-16 của Pakistan tấn công máy bay Ấn Độ?

Pakistan dù bác bỏ cáo buộc sử dụng các máy bay chiến đấu F-16 trong cuộc giao tranh với Ấn Độ, nhưng lại không nói cụ thể đã sử dụng máy bay gì.
 
 
Tiêm kích F-16 của Pakistan tấn công máy bay Ấn Độ? ảnh 1
Một máy bay chiến đấu F-16. Ảnh minh họa

Căng thẳng giữa hai quốc gia láng giềng Nam Á đều sở hữu vũ khí hạt nhân đã leo thang đáng báo động sau khi các máy bay chiến đấu Ấn Độ tấn công các địa điểm bị nghi ngờ là trại khủng bố trên lãnh thổ Pakistan hôm 26/2, để trả đũa vụ đánh bom tự sát làm 40 binh sĩ thiệt mạng hai tuần trước đó. Pakistan đã đáp trả bằng việc bắt hạ ít nhất 1 máy bay quân sự của Ấn Độ, bắt sống phi công, và ném bom xuống khu vực của Ấn Độ.

Đại sứ quán Mỹ tại Islamabad ngày 3/3 xác nhận đang xem xét các thông tin nói rằng Pakistan đã sử dụng các máy bay chiến đấu F-16 để bắn hạ một máy bay của Ấn Độ, có thể vi phạm các thỏa thuận bán vũ khí của Washington vốn hạn chế cách Pakistan sử dụng các máy bay này... 

Các cuộc nã pháo xuyên đường kiểm soát chia lãnh thổ Ấn Độ và Pakistan tại khu vực tranh chấp Kashmir trong vài ngày qua đã khiến 7 người phía Pakistan và 4 người phía Ấn Độ thiệt mạng, nâng tổng số người thiệt mạng tại khu vực Kashmir lên 25 người trong 2 tuần qua. 

Tin mới