mask

Tiêm máu của người nhiễm HIV vào vợ cũ do 'dứt tình'

(Baonghean.vn) - Sau nhiều lần muốn hòa giải nhưng vợ dứt khoát đâm đơn xin ly hôn và đã được tòa thụ lý giải quyết, Nguyễn Bá Ba đã nghĩ đến việc trả thù bằng cách lừa người nhiễm HIV cho máu để bơm máu đó vào người vợ cũ.
0:00 / 0:00
0:00

Ngày 28/9, TAND huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án “Cố ý truyền HIV cho người khác” xảy ra tại xã Nhân Sơn, huyện Đô Lương.

Theo cáo trạng, vào khoảng 7 giờ, ngày 17/3/2022, Nguyễn Bá Ba đã sử dụng một bơm kim tiêm có chứa máu nhiễm HIV của người khác, điều khiển xe mô tô đuổi theo chị Nguyễn Thị Long từ khu vực xóm 1, xã Nhân Sơn (Đô Lương) đến khu vực thuộc xóm Bình Cát, xã Minh Sơn (Đô Lương) và đâm kim tiêm, bơm máu bị nhiễm HIV vào cơ thể của chị Nguyễn Thị Long, gây tổn thương cơ thể 8%.

Tiêm máu của người nhiễm HIV vào vợ cũ do 'dứt tình' ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Bá Ba. Ảnh: Trương Thị Duyên

Theo lời khai của Nguyễn Bá Ba, ngày 26/11/2021, chị Nguyễn Thị Long đã làm đơn xin ly hôn đối với Nguyễn Bá Ba và đã được Tòa án nhân dân huyện Đô Lương thụ lý giải quyết. Tuy nhiên, sau đó do đã nhiều lần muốn đoàn tụ gia đình nhưng không được, nên Nguyễn Bá Ba đã nghĩ đến việc trả thù.

Để thực hiện việc trả thù “vợ cũ” do không chịu nối lại “tình xưa” Nguyễn Bá Ba nghĩ đến việc sẽ lấy máu của người nhiễm HIV để tiêm vào người của chị Long để chị cũng sẽ bị nhiễm HIV. Nghĩ là làm, Ba liền nhớ đến chị L. cũng ở huyện Đô Lương là người đã bị nhiễm HIV (Hội chứng gây suy giảm miễn dịch ở người) hiện đang điều trị bằng thuốc ARV tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương, từ năm 2010 đến nay.

Ba điện thoại cho chị L., nói dối có quen một người đàn ông dân tộc hiện sống ở Sài Gòn có thể chữa được HIV, bảo chị L. ngày mai ra Trạm Y tế xã lấy cho Ba một ít máu, để Ba đưa vào Thành phố Hồ Chí Minh nhờ người đàn ông này xét nghiệm và chữa bệnh cho chị L. Nghe Ba nói vậy, chị L. liền đồng ý vì nghĩ còn có cơ hội thì may ra lại chữa được bệnh cũng nên.

Sáng 17/3/2022, sau khi lấy được máu từ chị L., khoảng 6 giờ sáng Ba điều khiển xe máy (đã thay gương, tháo biển số), ngụy trang bằng chiếc áo màu vàng xanh, đến khu vực cây đa xã Nhân Sơn chờ sẵn. Khi chị Long điều khiển xe máy ngang qua thì Ba tăng tốc chạy từ phía sau lên, áp sát bên phải xe mô tô của chị Long và đâm bơm kim tiêm đẩy máu có chứa HIV vào vùng mông bên phải của chị Long. Thấy máu trong kim tiêm vẫn đang còn Ba đuổi theo để tiếp tục tiêm nhưng do chị Long điều khiển xe chạy nhanh quá nên Ba không đuổi kịp và sau đó quay đầu xe bỏ chạy.

Phát hiện vùng mông bị đau và nghi ngờ bị tiêm chích nên chị Long được người nhà đưa đến bệnh viện kiểm tra.

Sáng 18/3/2022, biết hành vi của mình sẽ bị bại lộ nên Ba đã đến Công an huyện Đô Lương đầu thú, sau khi biết mình bị tiêm máu có chứa HIV vào cơ thể chị Long đã được chuyển ra Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) để tiêm thuốc chống phơi nhiễm HIV.

Tại phiên tòa, Nguyễn Bá Ba đã thành khẩn khai rõ hành vi phạm tội của mình và cho rằng, là do bản thân vẫn còn quá nặng tình với vợ cũ, nên khi bị chị Long đoạn tuyệt và biết vợ cũ hiện đã có người tình mới, cơn cuồng ghen trong lòng trỗi dậy nên không kiềm chế được cảm xúc dẫn tới việc phạm tội.

Xét hành vi phạm tội của bị cáo. HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Bá Ba 38 tháng tù về tội “Cố ý truyền HIV cho người khác”, bồi thường tổn thất về tinh thần và sức khỏe cho chị Long số tiền 13 triệu đồng.

Tin mới