mask

Tiền đạo Hồ Tuấn Tài và những khó khăn tại CLB TP.HCM

(Baonghean.vn) - Cựu cầu thủ SLNA đang trải qua quãng thời gian hết sức khó khăn tại CLB TP.HCM, do ít được ra sân thi đấu.

Dù thường xuyên phải chơi ở những vị trí không phải sở trường (tiền vệ cánh), song Hồ Tuấn Tài vẫn chứng tỏ được khả năng săn bàn thiên bẩm của mình. Tại V.League 2019 và V.League 2020, cầu thủ sinh năm 1995 là chân sút chủ lực của Sông Lam Nghệ An khi lần lượt sở hữu 8 và 5 bàn thắng. Một thành tích mà không nhiều tiền đạo nội có thể làm được.

Kết thúc mùa giải năm ngoái, Hồ Tuấn Tài nói lời chia tay đội bóng xứ Nghệ. Nhận được thông tin trên, SHB Đà Nẵng và CLB TP.HCM là 2 đội bóng tích cực nhất trong việc thuyết phục Hồ Tuấn Tài về đầu quân. Cuối cùng, đội bóng của Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng đã có được sự phục vụ của Hồ Tuấn Tài với bản hợp đồng có thời hạn 3 năm.

Hồ Tuấn Tài từng là chân sút chủ lực của Sông Lam Nghệ An. Ảnh tư liệu Đức Anh
Hồ Tuấn Tài từng là chân sút chủ lực của Sông Lam Nghệ An. Ảnh tư liệu Đức Anh

"Vừa chân ướt, chân ráo" có mặt tại sân Thống Nhất, Hồ Tuấn Tài đã được trao chiếc áo số 10, số áo từng gắn với Trần Phi Sơn, cựu tiền vệ Sông Lam Nghệ An. Qua đó có thể thấy, Ban Lãnh đạo CLB TP.HCM đặt nhiều kỳ vọng vào "em họ của Phạm Văn Quyến" lớn như thế nào. Đáng tiếc, mọi chuyện lại không diễn ra như mong đợi.

Thời gian qua tại sân Thống Nhất, cầu thủ người Hưng Nguyên vẫn chưa được HLV Polking thực sự trọng dụng. Vị trí quen thuộc của Hồ Tuấn Tài là trên băng ghế dự bị. Tính đến thời điểm này, sau 10 vòng đấu tại giai đoạn 1 V.League 2021, cựu tiền đạo Sông Lam Nghệ An mới chỉ được ra sân thi đấu vỏn vẹn 146 phút và chưa có được bàn thắng nào.

Ngoài nguyên nhân vừa trở lại sau quãng thời gian dài dưỡng thương (cuối tháng 12/2020 - cuối tháng 3/2021), còn là cuộc cạnh tranh vị trí khốc liệt giữa các cầu thủ trên hàng công của đội chủ sân Thống Nhất. Đừng quên, HLV Polking đang sở hữu hàng loạt chân sút gồm: Lee Nguyễn, D. Silva, J. Paulo, J. Barrios, Lâm Ti Phông, Võ Huy Toàn, Nguyễn Công Thành, Nguyễn Xuân Nam và Vũ Quang Nam.

Cựu cầu thủ U19 Việt Nam vẫn đang gặp khó khăn tại CLB TP.HCM. Ảnh: CLB
Cựu cầu thủ U19 Việt Nam vẫn đang gặp khó khăn tại CLB TP.HCM. Ảnh: CLB

Đáng ra, Hồ Tuấn Tài phải tận dụng được thời cơ khi các ngoại binh liên tục thi đấu mờ nhạt. Nhưng mỗi lần được Ban Huấn luyện CLB TP. Hồ Chí Minh tung vào sân, cầu thủ mang áo số 10 cũng không tạo nên những điều khác biệt để giúp hàng công của đội nhà chơi sắc sảo, hiệu quả hơn.

Nếu không nhanh chóng thể hiện được khả năng vốn có, cơ hội dành cho Hồ Tuấn Tài sẽ càng thêm mong manh, nhất là kỳ chuyển nhượng giữa mùa giải 2021 đang đến rất gần. Chắc chắn, Ban Lãnh đạo CLB TP.HCM sẽ chiêu mộ những chân sút chất lượng nhằm thay thế cho những gương mặt không đạt yêu cầu.

Dẫu sao thì mùa giải 2021 vẫn còn khá dài, đủ để Hồ Tuấn Tài chinh phục được niềm tin của HLV Polking và các cộng sự./.

Tin mới